Quảng Bình: Đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp thi THPT 2021

Thanh Tâm | 06/07/2021, 11:21

Công ty điện lực Quảng Bình đã lên kịch bản đảm bảo cấp điện an toàn, ổn định cho các Hội đồng thi, điểm thi THPT 2021.

Theo đánh giá của Điện lực Quảng Bình, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trong điều kiện thời tiết nắng nóng gay gắt. Do nhu cầu sử dụng điện tăng cao nên nguy cơ xảy ra sự cố lớn khá phức tạp. Nó gây khó khăn cho công tác quản lý vận hành cũng như việc đảm bảo cung cấp điện.Trước tình hình đó, Công ty Điện lực Quảng Bình đã chủ động lập phương án cung cấp điện cho các địa điểm thi, điểm chấm thi và công tác phục vụ thi. Ngoài ra, trước khi diễn ra kỳ thi quan trọng này, đơn vị đã thành lập các tổ kĩ thuật kiểm tra, bảo trì kĩ lưỡng các hệ thống điện, hạn chế thấp nhất các rủi ro xảy ra.

Ông Hoàng Hiếu Trung - Giám đốc Công ty Điện lực Quảng Bình cho biết: Trong thời gian diễn ra kỳ thi sẽ không ngừng cấp điện, gây ảnh hưởng đến các địa điểm tổ chức kỳ thi. Tăng cường công tác kiểm tra đường dây, thiết bị, trạm biến áp, đặc biệt là có cấp điện trực tiếp cho các địa điểm tổ chức kỳ thi.

Ngành Điện lực đã bố trí trực lãnh đạo, tăng cường nhân lực trực xử lý sự cố tại các điểm thi. Lập phương án xử lý các tình huống sự cố và chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện, máy phát điện dự phòng. Đặc biệt là đội sửa chữa điện luôn trực để xử lý các hiện tượng bất thường, nguy cơ gây sự cố mà không làm mất điện các điểm thi…

Quảng  Bình có 11.954 thí sinh đăng kí tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021. Trong đó, thí sinh THPT là 11.546, GDTX là 407 và 522 thí sinh tự do. Quảng Binh đã thành lập 30 Điểm thi với 523 phòng thi chính thức, 24 phòng chờ và 31 phòng thi dự phòng.

Sở GD&ĐT Quảng Bình

Bài liên quan
Những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi tốt nghiệp THPT
Để thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh được mang Atlat Địa lý Việt Nam, các loại bút viết, bút chì cùng thiết bị ghi hình không thể nhận thông tin.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  6 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  8 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  9 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  3 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
 • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
  3 giờ trước Thời sự
  Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Đảm bảo cung cấp điện ổn định dịp thi THPT 2021