Hưng Yên: Thi vào lớp 10 ngày 8-9/6

Tú Anh | 27/04/2022, 16:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Kỳ thi vào lớp 10 tại Hưng Yên với ba môn Toán, Ngữ văn, Bài thi tổng hợp, dự kiến tổ chức trong hai ngày 8 và 9/6.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Cụ thể, chiều ngày 7/6, thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi, Lịch thi.

Sáng 8/6, thí sinh thi môn Ngữ văn, chiều thi môn Toán. Ngày 9/6, các em thi Bài thi tổng hợp vào buổi sáng.

Đối với thí sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Hưng Yên, các em làm bài thi môn chuyên vào buổi chiều ngày 9/6, trong thời gian 150 phút.

Bài thi môn Ngữ văn theo hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút. Bài thi môn Toán và bài thi tổng hợp theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút. Trong đó, bài thi tổng hợp gồm 3 phần là Lịch sử, Sinh học và tiếng Anh. Môn tiếng Anh chiếm 40% số điểm, mỗi môn Khoa học Tự nhiên và Khoa học Xã hội chiếm 30% số điểm trong bài thi tổng hợp.

Nội dung thi trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD&ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

Thí sinh xét tuyển vào Trường THPT chuyên Hưng Yên trước, sau đó xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên. Thí sinh đã trúng tuyển vào Trường THPT chuyên Hưng Yên không được xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên trên địa bàn tỉnh.

Xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên theo nguyên tắc: xét tuyển xong đợt 1, nếu còn chỉ tiêu sẽ xét tiếp đợt 2 cho đến khi đủ chỉ tiêu.

Để xét tuyển vào Trường THPT chuyên Hưng Yên, điểm bài thi theo thang điểm 10, làm tròn đến chữ số thập phân thứ hai. Điểm xét tuyển là tổng điểm 04 bài thi đã tính hệ số trong đó bài thi môn chung hệ số 1; môn chuyên hệ số 2. Căn cứ điểm xét tuyển của thí sinh, xét từ cao xuống thấp cho đến khi hết chỉ tiêu tuyển sinh (theo lớp chuyên).

Để xét tuyển vào trường THPT công lập không chuyên, điểm bài thi theo thang điểm 10, làm tròn đến chữ số thập phân thứ 2. Điểm xét tuyển là tổng điểm 03 bài thi tính điểm hệ số 1 cộng điểm ưu tiên theo quy định.

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 các trường THPT công lập năm nay là 10.500 học sinh, không tăng so với năm học 2021-2022. Trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học hệ ngoài công lập tuyển 3.600 học sinh.

Chỉ tiêu tuyển sinh vào Trường THPT chuyên Hưng Yên là 385 học sinh. Chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 6 Trường THCS-THPT Hoàng Hoa Thám là 130 học sinh.

Trước đó, Sở GD&ĐT Hưng Yên dự kiến tổ chức kỳ thi vào lớp 10 trong hai ngày 02, 03/6. Tuy nhiên, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh và các trường có thí sinh dự thi, Sở GD&ĐT đã điều chỉnh lịch thi và lịch công tác của Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Hưng Yên: Thi vào lớp 10 ngày 8-9/6