Huy chương vàng Toán quốc tế Đỗ Bách Khoa: Thi đâu đỗ đấy

PV | 24/07/2021, 11:34

Huy chương Vàng Toán quốc tế (IMO 2021) năm nay gọi tên Đỗ Bách Khoa. Nam sinh cũng lọt vào top 10 thí sinh có số điểm cao nhất IMO năm nay.

Đỗ Bách Khoa là học sinh trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam - Hà Nội. Nam sinh có cái tên đặc biệt, theo nghĩa từ Hán Việt có nghĩa "đỗ trăm ngành, trăm môn học". Cái tên như đang vận vào người cậu bạn này, khi thi đâu đỗ đó.

do-bach-khoa.jpg
Amser Đỗ Bách Khoa

Khi thi lên cấp 3, Bách Khoa từng xuất sắc trúng tuyển 2 trường nức tiếng tại Hà Nội là THPT chuyên Khoa học Tự nhiên, trường THPT chuyên Sư phạm Hà Nội. Sau cùng, cậu bạn chọn trở thành dân chuyên Toán của trường Ams.

Trong 2 năm lớp 11 và 12, nam sinh đều giành Nhất học sinh giỏi Toán cấp quốc gia, lọt top 5 thí sinh có số điểm cao nhất. Cuối năm ngoái, cậu bạn cũng đem về huy chương Vàng cho đoàn Việt Nam sau khi đạt thành tích tốt tại kỳ thi Olympic Quốc tế dành cho các thành phố lớn (IOM).

Với thành tích của mình, Đỗ Bách Khoa cũng trở thành học sinh trường Ams đầu tiên đạt huy chương Vàng Olympic Toán quốc tế.

Bài liên quan
6 học sinh Việt Nam giành huy chương Olympic Toán quốc tế
(GDTD) - Đoàn Việt Nam giành một huy chương vàng, hai bạc và ba đồng, đứng thứ 14 trong hơn 100 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự, cao nhất ở Đông Nam Á.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Huy chương vàng Toán quốc tế Đỗ Bách Khoa: Thi đâu đỗ đấy