Phú Thọ: 2 học sinh “đặc biệt” đạt huy chương Olympic Sinh học quốc tế 2021

Long Trần | 24/07/2021, 11:34
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

2 trong 4 thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế 2021 là học sinh Trường THPT Chuyên Hùng Vương (Phú Thọ). Cả 2 em đã xuất sắc giành huy chương tại cuộc thi này.

Tối 23/7, tại Bồ Đào Nha, đã diễn ra lễ bế mạc kì thi Olympic Sinh học quốc tế (IBO) năm 2021. Theo kết quả công bố của ban tổ chức, cả 4 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự thi đều đạt giải. Trong đó, em Nguyễn Thị Thu Nga, học sinh lớp 12 Chuyên Sinh giành huy chương Bạc và em Võ Tiến Thành, lớp 11 C1 đạt huy chương Đồng.

huy-chuong-pt.jpg

Em Võ Tiến Thành và Nguyễn Thị Thu Nga vừa giành huy chương Olympic Sinh học quốc tế 2021

Theo nguồn tin từ Trường THPT Chuyên Hùng Vương, em Nguyễn Thị Thu Nga là học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực phấn đấu và được đặc cách tham dự vòng 2, tiếp tục dự thi Olympic Sinh học quốc tế.

Trước đó, Nga từng 2 lần đạt giải Nhì học sinh giỏi quốc gia môn Sinh học năm học 2018-2019 và 2019-2020.

Cũng trong năm học 2019-2020, Nga là thành viên đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi Olympic Sinh học quốc tế và đạt giải Khuyến khích, được vinh danh tại Lễ tuyên dương học sinh THPT đoạt giải Olympic quốc tế 2020.

Thành viên đặc biệt nữa trong đội tuyển quốc gia Việt Nam dự thi IBO 2021 là em Võ Tiến Thành (THPT Chuyên Hùng Vương). Thành không phải là “dân” chuyên Sinh. Tuy nhiên, em có tố chất đặc biệt và năng lực vượt trội với thành tích giải Nhất kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia, xuất sắc trở thành thành viên của đội tuyển Olympic Sinh học quốc tế.

Với kết quả đạt được tại kì thi lần này, Phú Thọ là địa phương đạt thành tích 3 năm liên tiếp có học sinh tham gia và đoạt giải Olympic quốc tế Sinh học.

Bài liên quan
Dịch vụ làm bằng giả dùng hình ảnh của thủ khoa Đại học Kiểm sát
(GDTD) -Hình ảnh của Thủ khoa Trần Ngọc Thảo bị quảng cáo trái phép cho dịch vụ làm giả bằng cấp, chạy quảng cáo công khai khiến những người quan tâm đến cô không khỏi hoang mang.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phú Thọ: 2 học sinh “đặc biệt” đạt huy chương Olympic Sinh học quốc tế 2021