Indonesia tăng cường giáo dục ứng phó thiên tai trong trường học

Phạm Khánh | 10/03/2023, 07:52
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Việc triển khai chương trình giáo dục về thiên tai là một phần quan trọng trong nỗ lực của Indonesia nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai.

Việc triển khai chương trình giáo dục về thiên tai là một phần quan trọng trong nỗ lực của Indonesia nhằm giảm thiểu rủi ro thiên tai, Bộ trưởng Điều phối Văn hóa và Phát triển Con người Muhadjir Effendy cho biết.

Tại cuộc họp điều phối quốc gia về giảm nhẹ thiên tai năm 2023 được tổ chức ngày 2/3, ông Muhadjir Effendy cho biết, Chính phủ Indonesia sẽ cải thiện chương trình giáo dục về thiên tai hiện đang được sử dụng trong các trường học.

Chương trình sẽ nâng cao nhận thức và hiểu biết của cộng đồng về thiên tai và kỹ năng ứng phó làm giảm nhẹ tác động thiên tai cho học sinh từ khi còn nhỏ.

Bộ trưởng Muhadjir Effendy cho biết thêm, chương trình giảng dạy sẽ được điều chỉnh theo đặc điểm của thảm họa cũng như điều kiện, nhu cầu của từng khu vực tương ứng.

“Thông qua nỗ lực trên, chính phủ kỳ vọng thế hệ trẻ sẽ có được hiểu biết sâu rộng hơn về giảm nhẹ thiên tai”, ông Muhadjir Effendy bày tỏ.

Bên cạnh đó, ông Muhadjir Effendy nhấn mạnh sự cần thiết của hệ thống cảnh báo sớm thiên tai, giải quyết các vấn đề về không gian và tăng cường xây dựng chống động đất.

Các nghiên cứu đã chỉ ra cộng đồng đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực giảm nhẹ tác động của thiên tai.

Ông Permanjati, điều phối viên các thảm họa địa chất tại Trung tâm Giảm nhẹ Unsoed, Indonesia, nhìn nhận: “Giáo dục về giảm nhẹ thiên tai có thể được phổ biến sớm cho cộng đồng thông qua việc đưa vào chương trình giáo dục tiểu học, trung học và đại học”.

Theo Antara

Bài liên quan
“Rồng Komodo” 350 km/h nhanh nhất Đông Nam Á của Indonesia khởi chạy, Trung Quốc tài trợ 75%
Hôm nay 2/10, Indonesia sẽ khai trương tuyến đường sắt cao tốc đầu tiên ở Đông Nam Á, kết nối thủ đô Jakarta và Bandung ở Tây Java.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Indonesia tăng cường giáo dục ứng phó thiên tai trong trường học