Italy cấm sử dụng điện thoại di động trong lớp học

Phạm Khánh | 02/12/2022, 11:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sử dụng điện thoại di động trong lớp học là vấn đề gây tranh cái ở các quốc gia Liên minh châu Âu nói chung và thế giới.

Ngày 30/11, Bộ trưởng Giáo dục Italy Giuseppe Valditara cho biết, chính phủ nước này dự kiến cấm học sinh sử dụng điện thoại trong giờ học để ngăn các em không bị phân tâm.

“Chúng tôi sẽ thông báo với học sinh rằng các em không được mang điện thoại di động vào lớp học. Hãy cất điện thoại ở lối vào hoặc bất kỳ chỗ nào ngoài lớp học. Và các em đến trường, không phải để trò chuyện”, ông Valditara cho biết.

Sử dụng điện thoại di động trong lớp học là vấn đề gây tranh cái ở các quốc gia Liên minh châu Âu nói chung và thế giới. Tại Anh, hiện chưa có quy định chung cho toàn quốc nhưng một số trường đã tự đặt lệnh cấm trên.

Ngoài ra, Bộ Giáo dục Italy đang cân nhắc loại bỏ chính sách đãi ngộ dành cho học sinh Italy, gọi là phúc lợi “eddito di cittadinanza”. Được ban hành từ năm 2019, trợ cấp trên hướng đến nhóm đối tượng là người thu nhập thấp hoặc người thất nghiệp nhằm giúp họ thanh toán các chi phí cơ bản như thực phẩm, hóa đơn, tiền thuê nhà.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Valditara cho rằng, việc trả tiền phúc lợi cho những người “chưa hoàn thành chương trình giáo dục bắt buộc hoặc có bằng tốt nghiệp THPT nhưng chưa đi làm hay đi học” là “không thể chấp nhận”. Điều này đồng nghĩa đang hợp pháp hóa, thậm chí khen thưởng một hành vi vi phạm pháp luật.

Chính phủ Italy mới đây thông báo sẽ thắt chặt các điều khoản về phúc lợi xã hội từ năm 2023 và tiến đến loại bỏ hoàn toàn chính sách này với một số nhóm đối tượng cụ thể.

Theo WR

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Italy cấm sử dụng điện thoại di động trong lớp học