kém ăn

Cây cơm nếp và công dụng trong y học cổ truyền
4 tháng trước Sức khỏe
(GDTĐ) - Cây cơm nếp có vị ngọt mang công dụng bổ khí, dưỡng âm, nhuận phế, kiện tỳ, ích thận, chữa những chứng bệnh ho do cơ thể mất nước, nóng nhiệt, tỳ vị hư nhược, suy kiệt, mệt mỏi, kém ăn, miệng khô,…
  • (GDTĐ) - Trần bì còn được gọi là Quất bì, Quảng trần bì, Tần hội bì thuộc họ Cam (Rutaceae), là phần vỏ của quả chín vàng đã qua khâu chế biến. Những vỏ vứt bỏ đi tưởng chừng vô hiệu nhưng thực sự chúng lại có rất nhiều công dụng trong việc chữa một số bệnh lý ở người được lưu trữ trong Y học cổ truyền như: chữa tiêu chảy, ho có đờm, rối loạn hệ tiêu hóa, ăn uống không tiêu, trướng bụng,…
  • (GDTĐ) - Theo y học cổ truyền, vỏ sầu riêng vị hơi đắng, chát, tính ấm, công dụng tiêu thực, ích khí, làm ấm phổi, cầm mồ hôi, nhuận trường.
  • Theo bác sĩ, đối với những món chất xơ như măng thì với người không có hoặc răng yếu nên hạn chế ăn.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO