Khai trương Trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ Đà Nẵng

Hà Nguyên | 07/03/2023, 20:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 7/3, Tổ chức Đại học Pháp ngữ và ĐH Đà Nẵng đã Khai trương Trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ đặt tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật. 

Chiều ngày 7/3, Phái đoàn cấp cao của Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF) đã đến thăm và làm việc với ĐH Đà Nẵng để thảo luận, đề xuất các định hướng hợp tác trong giai đoạn mới. Đại diện AUF cùng tham dự Lễ khai trương Trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ (CEF Danang) đặt tại Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng.

PGS.TS Nguyễn Ngọc Vũ - Giám đốc ĐH Đà Nẵng cho biết: CEF Danang ra đời là kết quả cụ thể của quá trình hợp tác lâu dài, thủy chung, là sự quyết tâm tăng cường hợp tác giữa ĐH Đà Nẵng và AUF. Sự hiện diện của Phái đoàn cấp cao AUF, đứng đầu là GS Slim Khalbous - Tổng Giám đốc AUF cùng GS Laurent Sermet - Giám đốc AUF khu vực Châu Á - Thái Bình Dương là minh chứng cho hợp tác gắn kết giữa hai bên; thể hiện quyết tâm hiện thực hóa các cam kết phát triển CEF Danang nhằm hỗ trợ ĐH Đà Nẵng trong việc đáp ứng những thách thức về chất lượng đào tạo; nghiên cứu và quản trị ĐH; hội nhập nghề nghiệp và việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp; vai trò của trường ĐH trong sự phát triển chung của xã hội...".

GS Slim Khalbous - Tổng Giám đốc AUF nhấn mạnh đến vai trò của đại học trong bối cảnh mới. Đó là nơi không chỉ dừng lại ở giảng dạy, mà phải chăm lo, bảo đảm cho người học có việc làm. Đây cũng là cách đại học góp phần vào phát triển kinh tế, xã hội. AUF từng tổ chức một khảo sát toàn cầu để đi đến khẳng định: Hỗ trợ việc làm cho sinh viên phải là ưu tiên hàng đầu của một đại học, theo 2 xu hướng: Hội nhập nghề nghiệp, có đủ tri thức và kỹ năng để tham gia thị trường lao động quốc tế.

Khai trương Trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ Đà Nẵng ảnh 1

Các đại biểu cùng trồng cây lưu niệm tại khuôn viên của Trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ Đà Nẵng. (Ảnh: Thanh Nhã).

Việc khai trương CEF Danang, không gian làm việc chung của cộng đồng ĐH và đối tác (không chỉ giới hạn trong các trường ĐH thành viên của AUF mà còn mở rộng cho các trường ĐH khác) sẽ đem lại tiện nghi, dịch vụ giáo dục số, hỗ trợ tiếp cận doanh nghiệp, qua đó góp phần vào chiến lược phát triển giáo dục đại học gắn liền với đổi mới sáng tạo của Việt Nam giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

“Với triết lý giáo dục: “Tinh thông nghề nghiệp, sống có trách nhiệm, không ngừng tiến bộ”, hướng đến một trong những mục tiêu quan trọng của Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng là đem lại cơ hội việc làm, khởi nghiệp và môi trường đổi mới sáng tạo tốt nhất có thể cho sinh viên, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của khu vực và đất nước, nhà trường hy vọng CEF Danang đi vào hoạt động sẽ là cơ hội, phương thức hiệu quả hỗ trợ, đồng hành để thực hiện mục tiêu đó”, PGS.TS Phan Cao Thọ - Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - ĐH Đà Nẵng cho biết.

Theo đại diện của AUF, cùng với Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, CEF Danang là 1 trong 3 trung tâm CEF tại Việt Nam và nằm trong số 9 trung tâm CEF được AUF thiết lập tại 7 quốc gia của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (Campuchia, Lào, Mông Cổ, Thái Lan, Trung Quốc, Vanuatu và Việt Nam). Trung tâm được thiết kế theo tiêu chuẩn quốc tế, triển khai các hoạt động trong 4 lĩnh vực chính: Tư vấn, cung cấp thông tin và hướng dẫn tìm việc làm; Đào tạo các kỹ năng mềm; Cấp chứng chỉ nghề nghiệp và Khởi nghiệp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khai trương Trung tâm hướng nghiệp Pháp ngữ Đà Nẵng