Khám phá núi Hàm Lợn - Sóc Sơn

Thu Hoài | 06/08/2021, 10:06

(GDTD) - Hàm Lợn là đỉnh của dãy núi Độc Tôn, thuộc địa phận Sóc Sơn, Hà Nội với độ cao 462m.

Hàm Lợn nằm trong dãy núi Độc Tôn (Ảnh: Internet)

Nếu bạn cảm thấy Hà Nội quá ồn ào, khói bụi và muốn tìm một địa điểm để dã ngoại thì núi Hàm Lợn, Sóc Sơn là ý tưởng không hề tồi. Nơi đây có núi rừng, phong cảnh thiên nhiên đẹp, không khí rất dễ chịu. 

Khung cảnh thiên nhiên tại Hàm Lợn (Ảnh: Internet)

Được hình thành hơn trăm nay nay, núi Hàm Lợn được đặt độc lập trên dãy núi Độc Tôn, nằm giữa cố đô xưa Phong Châu và Cổ Loa. Nơi đây có nhiều hồ nước trong xanh, sạch sẽ, giúp du khách cảm thấy thoải mái hơn khi ghé thăm. 

Hàm Lợn với những điều thú vị (Ảnh: Internet)

Đặc điểm hấp dẫn nhất khi đến với Hàm Lợn chính là đường lên núi. Để leo được lên đỉnh núi, du khách phải trải qua cung đường với nhiều trở ngại khác nhau. Đây vừa là thách thức, vừa tạo cho mọi người cảm giác được chinh phục.

Khi di chuyển bằng con đường này, du khách sẽ phải băng qua nhiều con suối, khu rừng khác nhau khoảng 3 - 4 giờ đồng hồ mới đến được đỉnh núi. 

Chinh phục đường đến Hàm Lợn (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, đối với những vị khách không muốn mạo hiểm vẫn có thể ghé thăm núi Hàm Lợn với con đường an toàn. Cung đường này là đường mòn, bằng phẳng, dễ đi và ít bụi rậm.  Chính vì vậy, thời gian di chuyển của mọi người chỉ  khoảng 2 - 2.5 giờ đồng hồ.

Mặc dù là con đường an toàn nhưng để lên được đỉnh núi du khách vẫn phải trải qua một rừng thông và di chuyển chính theo con đường đất vòng quanh dưới chân núi.

Điểm đặc biệt nhất của việc di chuyển bằng con đường này chính là mọi người có thể dễ dàng ngắm cảnh tuyệt đẹp tại đây. Vì đường đi tương đối dễ dàng, rộng rãi và bằng phẳng.  

Cắm trại tại Hàm Lợn (Ảnh: Internet)

Khi đến đỉnh núi Hàm Lợn, Sóc Sơn, sẽ chẳng lạ nếu bạn bắt gặp hình ảnh những chiếc lều được dựng lên. Vì hiện nay, giới trẻ thường xuyên tìm kiếm những địa điểm dã ngoại phù hợp để cắm trại. Và Hàm Lợn là địa điểm vô cùng lý tưởng. 

Ngắm hoàng hôn tại đỉnh núi Hàm Lợn vào chiều tối thì còn gì bằng (Ảnh: Internet)
Hồ suối Bầu là một hồ nước rộng, đẹp và rất sạch. Nước ở đây cực kỳ trong các bạn có thể sử dụng thay thế nguồn nước sạch trong tình huống khẩn. (Ảnh: Internet)
Bài liên quan
Những điểm khám phá Hà Nội đẹp nhất tháng 7/2021
Các điểm khám phá Hà Nội đẹp nhất tháng 7/2021 hợp với thời tiết, khung cảnh để các bạn trẻ có thể vùa thưởng lãm cảnh đẹp, lại có thể chụp ảnh thoả thích.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khám phá núi Hàm Lợn - Sóc Sơn