Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho 300 trẻ em Tiền Giang

Xuân Uyên | 26/09/2022, 16:07

Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang phối hợp với các đơn vị tổ chức khám sàng lọc tim miễn phí cho 300 trẻ em.

Hoạt động khám sàng lọc do Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang phối hợp với Chương trình nhịp tim Việt Nam (tổ chức phi chính phủ VinaCapital Foundation tại Việt Nam), đoàn y, bác sĩ, điều dưỡng… tình nguyện tại Bệnh viện tim Tâm Đức (TP Hồ Chí Minh) tổ chức. Chương trình do Công ty Luật Baker McKenzie tài trợ.

Chương trình thực hiện tại Trung tâm Y tế Thị xã Cai Lậy, tiếp nhận khám sàng lọc cho 130 em thuộc 5 huyện, thị phía Tây gồm: Cái Bè, Cai Lậy, Thị xã Cai Lậy, Châu Thành, Tân Phước.

Tại Trung tâm Y tế Thị xã Gò Công, chương trình khám sàng lọc cho 170 em thuộc 3 huyện phía Đông gồm: Chợ Gạo, Thị xã Gò Công, Gò Công Đông.

Qua khám sàng lọc, những trẻ em có nghi vấn mắc bệnh tim mạch được khám chuyên khoa (siêu âm tim, điện tim), tư vấn chăm sóc sức khỏe tim mạch. Ngoài khám bệnh các em còn được nhận tập, sữa và bánh do các nhà hảo tâm tài trợ.

Những trẻ em được chẩn đoán mắc bệnh tim cần phải phẫu thuật đã được đưa vào danh sách sẽ được Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh hướng dẫn hồ sơ để được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật, chữa bệnh tim bẩm sinh. Ngoài ra, việc chăm sóc hậu phẫu cũng được sắp xếp hợp lý để các em không phải đi xa và tốn kém khi đến các bệnh viện ở TP Hồ Chí Minh.

Ông Lê Văn Bé Chín, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Tiền Giang cho biết việc khám sàng lọc để phát hiện ra trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh là vô cùng cần thiết, giúp trẻ có trái tim khỏe mạnh và có một cuộc sống được học tập, vui chơi bình thường cùng bạn bè trang lứa.

Qua khám sàng lọc tại Tiền Giang, có 1 ca chỉ định mổ phức tạp, gần 10 ca mổ thường.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khám sàng lọc bệnh tim miễn phí cho 300 trẻ em Tiền Giang