Khán giả mong Quách Thu Phương bị mẹ chồng "tẩn"!

Tùng Bách (T/H) | 22/07/2021, 18:01

Sau nhiều năm vắng bóng, Quách Thu Phương trở lại màn ảnh. Nhân vật bà Xuân trong Hương vị tình thân là một trong những vai diễn chị rất thích.

Lui về chăm sóc gia đình, tạm rời ánh đèn sân khấu, những tưởng Quách Thu Phương sẽ bỏ nghề. Mới đây, chị quay trở lại với nhiều vai diễn mới trong Đừng bắt em phải quên hay Hương vị tình thân.

“Trong quãng thời gian tạm nghỉ, tôi da diết nhớ hào quang sân khấu vì đó là niềm đam mê đã ăn vào máu mình. Khi đó, tôi vẫn tham gia một số quảng cáo, sân khấu thực cảnh cho đỡ nhớ thôi. Bỏ nghề không đơn giản đâu, cũng vật vã đó nhưng tôi đủ tỉnh táo để hiểu rằng đâu là điều quan trọng hơn trong cuộc sống của mình” – Quách Thu Phương chia sẻ.

Khi các con lớn đã lớn, Quách Thu Phương mới sẵn sàng quay trở lại. “Tôi hạnh phúc vì được trở lại đúng công việc mình yêu thích sau thời gian dành trọn tâm huyết cho con cái. Hạnh phúc hơn nữa là các con cũng cảm nhận được những gì tôi dành cho chúng và biết rằng mẹ xứng đáng quay về với những gì mình thích” – nữ diễn viên nói.

quach-thu-phuong-1.jpg
Quách Thu Phương

Chia sẻ về việc đóng vai phụ, Quách Thu Phương trải lòng: "Tôi không còn áp lực phải thế này thế kia khi làm nghề, nhận vai dù chính hay phụ với tôi không quan trọng bằng việc nó có mang đến cho mình sự thích thú khi làm nghề hay không.

Khi còn trẻ, diễn xuất là sự nghiệp và tôi không còn lựa chọn nào là khác ngoài việc lao đi làm, dù có mệt cũng không thể từ chối lời mời vì muốn xây dựng sự nghiệp thì không thể đứng ngoài vòng xoáy đó.

Hơn nữa, áp lực kinh tế cũng là một điều phải nghĩ đến khi ấy. Giờ đây, tôi không còn áp lực nhiều nữa bởi vì các con đã lớn vì có thể tự chủ được cuộc sống. Tôi cũng không có nhu cầu gì quá lớn nên rất hài lòng với cuộc sống hiện tại và có thể lựa chọn vai diễn".

quach-thu-phuong.jpg
Quách Thu Phương trong vai bà Xuân phim Hương vị tình thân

Vai diễn của Quách Thu Phương trong Hương vị tình thân khác với những nhân vật trước đó. Đây là một vai diễn “không được lòng” khán giả. Thế nhưng, nữ diễn viên lại thích. Bởi theo chị, những vai khiến khán giả yêu mến, chị đã làm nhiều rồi. Mà cuộc sống luôn có thử thách mới thú vị chứ cứ bình bình mãi cũng chán. Con đường nếu cứ bằng phẳng và trải thảm đỏ thì đơn giản quá, có thêm hòn đá, hòn sỏi hay ổ voi, ổ gà sẽ khiến mình phải cẩn thận và chú tâm cho nó.

“Tôi muốn thử sức mình qua tất cả các dạng vai khác nhau, từ đó khám phá khả năng của bản thân. Khi nhận kịch bản, tôi thấy nhân vật bà Xuân khó gây ấn tượng nhưng mình có thể làm cho nó trở nên thú vị. Đạo diễn Danh Dũng rất giỏi trong việc khai thác các khía cạnh đời sống và tôn trọng tư duy của nghệ sĩ, để tất cả cùng sáng tạo nên tôi càng thấy thích thú khi làm việc. Hơn nữa, bà Xuân khác hoàn toàn với những nhân vật tôi từng làm cũng như tính cách của mình ngoài đời nên tôi càng muốn thử” – Quách Thu Phương chia sẻ.

Khi lên sóng, nhiều khán giả ghét bà Xuân đến nỗi “chỉ mong mẹ chồng tẩn cho một trận”….Tuy vậy, nữ diễn viên cho rằng, đó là tình cảm của khán giả dành cho nhân vật chứ không phải cho Quách Thu Phương ngoài đời. Đối với chị đó cũng là một thành công.

Nữ diên viên cũng chia sẻ, tuy vai diễn này khác với tính cách của chị ngoài đời. Bà Xuân không có sự sâu sắc, rất bộp chộp và thường nghĩ đâu làm đấy. Điểm yếu của bà ấy là ngây thơ, cả tin nhưng điểm tốt lại là không có sự mưu mô, tính toán. Nhưng chị cho rằng mình giống nhân vật này ở chỗ sống chân thành, cho đi mà không cần biết được nhận lại gì nhưng không có chuyện làm gì cũng không nghĩ đến hậu quả như vậy.

Bài liên quan
Diễn viên Anh Đức kể chuyện đóng phim Mùa hoa tìm lại
Diễn viên Anh Đức một lần nữa quay trở lại màn ảnh với vai diễn dí dỏm trong Mùa hoa tìm lại.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khán giả mong Quách Thu Phương bị mẹ chồng "tẩn"!