Khẩn trương xác minh xe SH làm “xiếc” trên đèo Hải Vân

20/03/2023, 10:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trên đoạn cua nguy hiểm; cặp đôi nam, nữ không chỉ điều khiển xe chạy tới mà còn trình diễn chạy xe giật lùi ngay trên cung đường có nhiều phương tiện tham gia giao thông. Sau khi đoạn clip xuất hiện, chỉ trong thời gian ngắn đã có đến 61,7K lượt xem và 1,2K bình luận.

Sáng 20/3, Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế) đang khẩn trương phối hợp với Công an quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) xác minh cặp đôi nam, nữ điều khiển xe SH “làm xiếc” trên đèo Hải Vân (nối giữa 2 địa phương Thừa Thiên-Huế và Đà Nẵng) gây bức xúc cho người tham gia giao thông và dư luận.

Khẩn trương xác minh xe SH làm “xiếc” trên đèo Hải Vân - 1

Đôi thanh niên nam, nữ "làm xiếc" trên đèo Hải Vân khiến người tham gia giao thông bức xúc.

Trước đó, chiều tối 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip 30 giây ghi lại cảnh 2 nam, nữ thanh niên không đội mũ bảo hiểm, điều khiển xe SH làm “xiếc” khi qua đoạn cua trên đèo Hải Vân. Cụ thể, nam thanh niên ngồi phía sau cô gái, chồm người tới phía trước cầm 2 tay lái để điều khiển xe. Trong khi đó, chân trái của nam thanh niên để ở chỗ gác chân dành cho người ngồi sau, chân phải duỗi dài trên xe. Trong khi đó, tay cô gái ôm vào mông nam thanh niên.

Khẩn trương xác minh xe SH làm “xiếc” trên đèo Hải Vân - 2

Phương tiện các đối tượng điều khiển được xác định là biển số 75, đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Điều đáng nói, trên đoạn cua nguy hiểm; cặp đôi nam, nữ này không chỉ điều khiển xe chạy tới mà còn trình diễn chạy xe giật lùi ngay trên đoạn cung đường có nhiều phương tiện tham gia giao thông. Thời điểm này, có nhiều phương tiện tham gia giao thông trên đèo Hải Vân thấy cảnh này rất hoang mang nên đã tấp xe vào bên đường.

Sau khi đoạn clip xuất hiện, chỉ trong thời gian ngắn đã có đến 61,7K lượt xem và 1,2K bình luận. Hầu hết, các ý kiến bình luận đã chỉ trích, tỏ ra rất bức xúc trước việc đôi nam nữ này xem thường Luật giao thông đường bộ và mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để tìm ra cặp đôi “làm xiếc” trên đèo. Theo clip ghi lại, phương tiện mà các đối tượng sử dụng để “làm xiếc” là xe SH, màu trắng, biển kiểm soát được đăng ký tại Công an huyện Phú Lộc (Thừa Thiên-Huế).

Khẩn trương xác minh xe SH làm “xiếc” trên đèo Hải Vân - 3

Ngoài hình ảnh điều khiển xe cùng với cô gái, nam thanh niên còn "làm xiếc" một mình trên đèo Hải Vân.

Cũng trong cùng thời điểm này, cũng xuất hiện một đoạn clip nam thanh niên trong clip trên một mình điều khiển xe SH, cả 2 chân đều đưa về bên phía phải, trong đó chân phải đưa ra phía ngoài đường, chân trái gác lên vị trí đặt chân phải dành cho người ngồi sau. Trong khi nam thanh niên này đang “làm xiếc” thì có giọng một cô gái không ngớt lời khen ngợi, rằng: “Idol, Idol, Idol…”. Sự việc đã gây bức xúc cho người tham gia giao thông và dư luận.

Hiện, cơ quan Công an huyện Phú Lộc đang khẩn trương tra cứu hồ sơ để tìm ra chủ nhân của xe SH trong clip và xác minh làm rõ nam, nữ thanh niên điều khiển xe như trong clip ghi lại. Cơ quan Công an khẳng định, hành vi này là nguyên nhân dẫn đến các vụ TNGT và cần phải được xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khẩn trương xác minh xe SH làm “xiếc” trên đèo Hải Vân