Khánh thành trường mầm non dành cho trẻ mồ côi tại Thanh Hóa

01/06/2023, 17:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngày 1/6, chùa Hồi Long đã tổ chức Lễ khánh thành Trường Mầm non Búp Sen Hồng dành cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Được sự đồng ý và hỗ trợ của Giáo hội phật Giáo Tỉnh Thanh Hoá, Huyện Uỷ, UBND huyện Hoằng Hoá, Phòng GD&ĐT huyện Hoằng Hoá, UBND xã Hoằng Thanh, chùa Hồi Long (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hoá, Thanh Hoá) đã long trọng tổ chức Lễ khánh thành Trường Mầm non Búp Sen Hồng ngay tại chùa vào đúng dịp Tết thiếu nhi.

Khánh thành trường mầm non dành cho trẻ mồ côi tại Thanh Hóa  ảnh 1

Sư cô Thích Đàm Ngoan, Trụ trì chùa Hồi Long, Giám đốc Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long. (Ảnh: NT).

Trường Mầm non Búp Sen Hồng ra đời dành cho các cháu bé đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long, con em phật tử, con em các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn xã Hoằng Thanh và các xã lân cận.

Trường có quy mô ban đầu gồm 3 lớp, trong đó 2 lớp nhóm nhà trẻ và 1 lớp mẫu giáo với 55 học sinh được chăm sóc bởi 8 cô giáo.

Phát biểu tại buổi lễ, sư cô Thích Đàm Ngoan, Trụ trì chùa Hồi Long, Giám đốc Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long, cho biết: “Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long hiện đang nuôi 21 trẻ mồ côi, ngoài ra còn bảo trợ cho hàng chục trẻ mồ côi, bị bỏ rơi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bên cạnh đó, ngôi chùa nằm ở trên địa bàn ven biển, không chỉ xã Hoằng Thanh mà các xã lân cận, rất nhiều cha mẹ đi biển rồi không trở về, do vậy số lượng trẻ mồ côi trên địa bàn cũng khá đông.

Khánh thành trường mầm non dành cho trẻ mồ côi tại Thanh Hóa  ảnh 2
Lãnh đạo huyện Hoằng Hoá trao hoa chúc mừng. (Ảnh:NT).

Với mong muốn những đứa trẻ mồ côi, bị bỏ rơi không chỉ được chăm sóc chu toàn mà còn được giáo dục toàn diện về đạo đức, trí tuệ, nhà chùa đã tiến hành các thủ tục gửi cơ quan quản lý nhà nước đề nghị được thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục Búp Sen Hồng tại chùa Hồi Long”.

Cũng theo sư cô Thích Đàm Ngoan, đến nay, các phòng chức năng, phòng học, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động học tập, vui chơi của nhóm lớp; cơ sở vật chất phục vụ cho việc ăn bán trú của các con đã được xây dựng, trang bị đầy đủ, đảm bảo theo quy định. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên, nhân viên đã sẵn sàng cho hoạt động.

Khánh thành trường mầm non dành cho trẻ mồ côi tại Thanh Hóa  ảnh 3

Đại diện nhà từ thiện trao quà cho các cháu mồ côi dịp 1/6. (Ảnh: NT)

“Để Trường Mầm non Búp Sen Hồng được hoạt động ổn định, phát triển, trong thời gian tới, mầm non Búp Sen Hồng rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các nhà hảo tâm, quý phật tử và nhân dân xa gần để các con có đầy đủ những điều kiện tốt nhất”, sư cô Thích Đàm Ngoan chia sẻ.

Khánh thành trường mầm non dành cho trẻ mồ côi tại Thanh Hóa  ảnh 4
Khánh thành trường mầm non dành cho trẻ mồ côi tại Thanh Hóa  ảnh 5
Trẻ mồ côi, trẻ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà trong ngày Quốc tế thiếu nhi. (Ảnh: NT)

Trong khuôn khổ buổi lễ, nhân dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, chùa Hồi Long đã kêu gọi tài trợ từ phật tử, các nhà hảo tâm dành tặng 300 suất quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của các trường Mầm non, Tiểu học trên địa bàn huyện Hoằng Hoá, và tặng 30 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Tổng trị giá quà tặng là 220 triệu đồng.

Khánh thành trường mầm non dành cho trẻ mồ côi tại Thanh Hóa  ảnh 6
Hàng trăm trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Hoằng Hoá được nhận quà trong ngày khai trương Mầm non Búp Sen Hồng. (Ảnh: NT)

Trung tâm từ thiện xã hội chùa Hồi Long (xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa) được thành lập từ cuối năm 2018, trực thuộc Ban Từ thiện xã hội Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Thanh Hóa. Trung tâm nằm trong khuôn viên ngôi chùa linh thiêng mang tên Hồi Long và là mái nhà ấm áp của nhiều trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Hiện, trung tâm đang nuôi dưỡng, bảo trợ 50 trẻ mồ côi, bị bỏ rơi và có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bé nhỏ nhất là 8 tháng và lớn nhất đang học đại học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khánh thành trường mầm non dành cho trẻ mồ côi tại Thanh Hóa