Khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’

PV | 23/05/2022, 16:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm khởi động dự án hỗ trợ học phí cho học sinh nghèo bằng lễ ký kết thực hiện chương trình “Tiếp bước cùng em đến trường” tại tỉnh Trà Vinh.

Ông Hà Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc TV.Pharm, Chi hội trưởng Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TVPharm trao tặng học bổng cho các em học sinh.Ông Hà Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc TV.Pharm, Chi hội trưởng Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TVPharm trao tặng học bổng cho các em học sinh.

Theo đó, tại lễ trao tặng học bổng đợt 1 (tháng 5/2022), 54 học sinh hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn thuộc hai xã Hòa Ân và Thông Hòa, huyện Cầu Kè được nhận học bổng.

Mỗi tháng, căn cứ vào danh sách được duyệt từ nhà trường và chính quyền địa phương, TV.Pharm (thành viên của Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam) sẽ gửi tiền vào tài khoản nhà trường, nơi các em đang theo học.

Mức hỗ trợ đối với học sinh khó khăn là 230 nghìn đồng/tháng; học sinh thuộc hộ cận nghèo 250 nghìn đồng/tháng; học sinh thuộc hộ nghèo 300 nghìn đồng/tháng. Các suất học bổng được duy trì đều đặn hằng tháng dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 9.

Với thông điệp “Cùng gieo một tương lai, tiếp bước em đến trường”, dự án đang và sẽ giúp cho nhiều học sinh có cơ hội được học tập tốt ở bậc THCS để bước tiếp vào THPT hoặc theo học các trường nghề.

Dự án giúp cho nhiều học sinh có cơ hội được học tập tốt ở bậc THCS.

Tổng Giám đốc TV.Pharm, đồng thời là Chi hội trưởng Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TVPharm, ông Hà Ngọc Sơn chia sẻ: Thay vì những phần tiền trao một lần, bằng sự hỗ trợ dài kì chúng ta có thể gieo được một tương lai cho các em... Mỗi nhà hảo tâm có thể chọn một học sinh nghèo ở một trường bất kỳ để hỗ trợ các em học tập nên người, ra đời thành công dân có ích cho xã hội.

Thầy Phạm Văn Ngợi, Hiệu trưởng trường THCS Hòa Ân, cảm ơn Chi hội giáo dục TV.Pharm và mong muốn dự án được lan tỏa hơn nữa để có thêm nhiều học sinh được tiếp bước đến trường.

Trong những năm qua, Chi hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng TV.Pharm luôn cùng với Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội bao gồm y tế và giáo dục trên cả nước.

Công ty CP Dược phẩm TV.Pharm là đơn vị đã hỗ trợ hơn 1 triệu khẩu trang, thuốc điều trị và vật tư y tế đồng hành cùng nhân dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi động dự án ‘Tiếp bước cùng em đến trường’