Khởi tố 2 cán bộ y tế nhận hối lộ để hàng trăm công nhân qua chốt

T/H | 30/08/2021, 09:19
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

2 cán bộ y tế ở Thái Bình đã nhận tiền hối lộ, cho hàng trăm công nhân qua chốt kiểm dịch khi chưa có giấy xét nghiệm Covid-19

Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Việt Cường (29 tuổi, ở xã Hòa Tiến, H.Hưng Hà) và Vũ Thị Lan (37 tuổi, ở xã Tân Lễ, H.Hưng Hà) để điều tra về tội nhận hối lộ, theo quy định tại khoản 2 điều 354 bộ luật Hình sự năm 2015.

can-bo-y-te.jpg
2 cán bộ y tế này đã nhận hối lộ để cho hàng trăm công nhân  qua chốt kiểm dịch

Được biết, bị can Cường là cán bộ của Trung tâm Y tế H.Hưng Hà, còn bà Lan là cán bộ Trạm Y tế xã Tân Lễ.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng đối với Nguyễn Duy Việt (38 tuổi), Trưởng phòng Nhân sự Công ty TNHH Thiên Sơn và Nguyễn Trọng Đạt (38 tuổi), nhân viên Ban Tuyển dụng lao động Công ty cổ phần Tiên Hưng (tỉnh Hưng Yên), để điều tra về tội đưa hối lộ, theo quy định tại khoản 2 điều 364 bộ luật Hình sự năm 2015.

Theo Công an tỉnh Thái Bình, các bị can Cường và Lan được phân công làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch Covid-19 ở cầu Triều Dương (H.Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) để kiểm tra giấy xét nghiệm Covid-19 đối với người ra - vào tỉnh Thái Bình.

Tuy nhiên, ông Cường đã nhận số tiền 3,5 triệu đồng từ bị can Đạt để tạo điều kiện cho công nhân của Công ty cổ phần Tiên Hưng chưa làm xét nghiệm Covid-19 được qua chốt, ra - vào tỉnh Thái Bình. Trong khi đó, bà Lan đã nhận 5 triệu đồng của ông Việt để cho công nhân của Công ty TNHH Thiên Sơn được qua chốt khi chưa có giấy xét nghiệm Covid-19.

Được biết, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh Thái Bình yêu cầu, từ 12 giờ ngày 19/7, người về Thái Bình, người Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Cụ thể, đối với xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR thì có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ, đối với xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên thì có kết quả âm tính trong vòng 48 giờ.

Trong trường hợp chưa làm xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn nêu trên thì không được vào tỉnh Thái Bình, nếu vào tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tạm thời tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố để thực hiện xét nghiệm và phải trả kinh phí theo quy định.

Bài liên quan
Cô giáo tiểu học Thái Bình tiết lộ số đo vàng mười
Cô giáo tiểu học Lưu Thị Phương Thảo cho biết cách rèn luyện hình thể giúp có được vóc dáng quyến rũ với số đo vàng mười.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 2 cán bộ y tế nhận hối lộ để hàng trăm công nhân qua chốt