Khởi tố 2 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ liên quan Công ty Việt Á

Theo Ca Linh | 06/03/2023, 13:39
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hai nhân viên xét nghiệm sinh học phân tử thuộc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ cấu kết với nhân viên Công ty Việt Á làm khống hàng hoá, chiếm đoạt khoảng 800 triệu đồng.

Trưa 6-3, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố 2 bị can gồm:Đỗ Thị Yến Phương (33 tuổi) và Phạm Ngọc Thùy (36 tuổi), đều là nhân viên xét nghiệm sinh học phân tử thuộc Khoa Xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, về tội "Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Cơ quan công an đã khám xét chỗ ở, nơi làm việc, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú đối với 2 bị can trên.

Khởi tố 2 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ liên quan Công ty Việt Á - Ảnh 1.

Công an đọc lệnh khởi tố 2 bị can. Ảnh: Công an Cần Thơ

Qua điều tra, từ năm 2017-2021, Phương và Thuỳ đã có hành vi kê khống nhu cầu sử dụng hoá chất tách chiết, kít xét nghiệm viêm gan B, C, lao… để bộ phận mua sắm đặt mua hàng của Công ty CP Công nghệ Việt Á (Công ty Việt Á) theo các gói thầu được tổ chức đấu thầu rộng rãi và trúng thầu trước đó.

Cụ thể, 2 bị can này đã cấu kết với nhân viên Công ty Việt Á làm khống hàng hóa (bao bì, nhãn mác giống hàng thật, nhưng bên trong là nước lọc), thủ tục để bộ phận mua sắm trình Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ thanh toán đầy đủ giá trị lô hàng (trong đó có hàng khống). Sau đó, đề nghị Công ty Việt Á chi lại giá trị hàng khống đã thanh toán cho Phương và Thùy để chiếm đoạt tiền của bệnh viện với số tiền khoảng 800 triệu đồng.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ tiếp tục điều tra, xác minh mở rộng vụ án nhằm xác định trách nhiệm với vai trò đồng phạm của một số nhân viên Công ty Việt Á.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố 2 nhân viên Bệnh viện Đa khoa Cần Thơ liên quan Công ty Việt Á