Khởi tố vụ 'thổi giá' thiết bị giáo dục tại Hà Tĩnh

Hoài Nam | 16/02/2023, 07:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Liên quan đến những sai phạm trong mua sắm thiết bị giáo dục, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Viện Kiểm sát Nhân dân (VKSND) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, liên quan đến những sai phạm trong công tác mua sắm thiết bị giáo dục tại Sở Giáo dục và Đào Tạo (GD&ĐT) giai đoạn 2017-2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã khởi tố vụ án hình sự "Vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng".

Đại diện VKSND tỉnh cho biết thêm, phía đơn vị này cũng đang phối hợp với cơ quan công an tập trung làm rõ sai phạm của các cá nhân, tổ chức liên quan với quan điểm không có vùng cấm, không có ngoại lệ.

Công an khởi tố vụ thổi giá thiết bị giáo dục tại Hà Tĩnh - Ảnh 1.

Công ty Lam Hồng trúng 6 gói thầu với tổng giá trị hợp đồng là 99,2 tỷ đồng.

Một lãnh đạo Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng cho biết, hiện vụ việc đã được khởi tố và đang trong quá trình điều tra.

Trước đó, UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành kết luận thanh tra số 320/KL-UBND ngày 13/9/2022 chỉ ra nhiều sai phạm nghiêm trọng trong công tác quản lý mua sắm thiết bị giáo dục, đầu tư xây dựng... xảy ra tại Sở Giáo dục & Đào tạo.

Theo kết luận thanh tra, giai đoạn 2017-2019 Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh thực hiện 17 gói thầu mua sắm thiết bị dạy và học, tổng giá trị hợp đồng là hơn 250 tỷ đồng.

Trong giai đoạn này nhiều gói thầu trong giai đoạn này bị nâng giá cao bất thường, bị tráo đổi phụ lục, có dấu hiệu làm sai lệch hồ sơ, quy định thẩm định giá ... gây thất thoát tiền của Nhà nước.

Liên quan đến những sai phạm trong các gói thầu mua sắm thiết bị giáo dục, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành họp kiểm điểm nhiều lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh này vì để xảy ra những sai phạm nghiêm trọng trong các gói thầu mua sắm thiết bị giáo dục.

Cụ thể, các cán bộ bị đưa ra để xem xét kiểm điểm gồm: Bà Đặng Thị Quỳnh Diệp – Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Trần Trung Dũng – nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Nguyễn Xuân Trường – nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; bà Nguyễn Thị Hải Lý – nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Bài liên quan
'Thổi' giá thuốc chưa được xử lý kịp thời, trang thiết bị hiện đại 'đắp chiếu' nhiều năm
Việc thổi giá thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị chưa được xử lý kịp thời. Nhiều trang thiết bị hiện đại đắp chiếu nhiều năm tại một số cơ sở y tế”, Đoàn giám sát của Quốc hội nêu rõ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Khởi tố vụ 'thổi giá' thiết bị giáo dục tại Hà Tĩnh