Kon Tum: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân và học sinh

Dung Nguyễn | 14/05/2022, 19:33

Hành trình thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác đã khám, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân và hướng dẫn cho 200 học sinh rửa tay bằng xà phòng.

Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19” khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân.Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19” khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân.

Ngày 14/5, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh Kon Tum phối hợp với Bệnh viện đa khoa tỉnh, Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ tổ chức Hành trình “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2022 - Chăm sóc sức khỏe hậu Covid-19”.

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã khám, tư vấn sức khỏe và cấp phát thuốc miễn phí cho gần 500 người dân tại xã Đăk Ui (huyện Đăk Hà).

Bên cạnh đó tiến hành nội soi tai - mũi - họng cho 50 người dân. Đồng thời tổ chức sân chơi và hướng dẫn cho 200 em học sinh trường Tiểu học, trường Mầm non xã Đăk Ui rửa tay bằng xà phòng.

Ngoài ra, tổ chức tập huấn tuyên truyền giáo dục sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, hướng dẫn về an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc... cho người dân.

Hơn 200 em học sinh trường Tiểu học, trường Mầm non xã Đăk Ui được hướng dẫn rửa tay bằng xà phòng.

Nhân dịp này, Ủy ban Hội các huyện, thành tổ chức đồng loạt khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân và trao 50 suất quà cho học sinh, người dân trên địa bàn tỉnh Kon Tum.

Đồng thời, tiếp nhận 520 đơn vị máu của đông đảo thầy thuốc trẻ và lực lượng y bác sỹ trên các địa bàn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Kon Tum trong việc thực hiện nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đẩy mạnh các hoạt động giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng, tinh thần tự hào dân tộc.

Ngoài ra, cổ vũ tinh thần sống đẹp vì cộng đồng của các tầng lớp thanh niên thời đại mới và tăng cường tình đoàn kết, tập hợp lực lượng Thầy thuốc trẻ trong các hoạt động tại cộng đồng.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
 • Thái Lan nỗ lực đưa hàng nghìn học sinh trở lại trường
  8 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ -Bộ trưởng Giáo dục Thái Lan, Trinuch Thiengthong, mới đây cho biết chính phủ nước này đặt mục tiêu đưa tất cả trẻ em bỏ học trong thời gian nghỉ dịch Covid-19 trở lại trường vào tháng 9, khi năm học 2022 – 2023 bắt đầu.
 • Các người đẹp Việt trải nghiệm cà phê Thiền trong 24h
  10 giờ trước Văn hóa
  (GDTĐ) - Hoa hậu Giáng My, Tiểu Vy, Đỗ Thị Hà… đã có nhiều trải nghiệm đặc biệt trong không gian sống tỉnh thức, hội tụ 3 nền văn minh cà phê độc đáo.
 • Không được thu khoản tiền nào khi học sinh lớp 10 nhập học
  10 giờ trước Giáo dục
  (GDTĐ) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, công tác chấm thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông năm học 2022-2023 đang được triển khai an toàn, đúng tiến độ.
 • U mỡ đối xứng hiếm gặp ở bệnh nhân nữ
  10 giờ trước Sức khỏe
  (GDTĐ) - PGS.TS Nguyễn Hồng Hà - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình Thẩm mỹ, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết, đơn vị vừa điều trị thành công cho một phụ nữ mắc chứng bệnh đa u mỡ đối xứng.
 • Triển vọng thị trường của hệ thống Quản lý tòa nhà toàn cầu
  12 giờ trước Giáo dục
  GD&TĐ - Hiện nay, hệ thống quản lý tòa nhà đang được triển khai rộng rãi giữa các khu dân cư và thương mại khác nhau để giám sát và quản lý các hoạt động sau đây: bảo vệ tài sản, bảo vệ an toàn cho cư dân và khách của cư dân, xử lý an ninh và phòng chống cháy nổ, thực hiện bảo trì và sửa chữa hệ thống điện, nước, bảo vệ cảnh quan,…đem đến môi trường sống an toàn, lành mạnh cho tất cả mọi người đang sinh sống và làm việc tại tòa nhà.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kon Tum: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho hàng trăm người dân và học sinh