Kỷ luật Trưởng Công an phường Bãi Cháy

22/05/2023, 19:41
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Lực lượng chức năng TP Hạ Long (Quảng Ninh) đã có quyết định thi hành kỷ luật Đảng đối với Trưởng Công an phường Bãi Cháy.

Kỷ luật Trưởng Công an phường Bãi Cháy - 1

Trung tá Nam (áo trắng) giằng co với người dân.

Ngày 22/5, bà Phan Thị Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho biết, chiều cùng ngày, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy và Ban Tuyên giáo Thành ủy Hạ Long tổ chức Hội nghị thông tin kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nguyễn Thành Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy phường, Bí thư Chi bộ, Trưởng Công an phường Bãi Cháy, TP Hạ Long.

Kết qủa kiểm tra cho thấy, tối 17/5, ông Nam đã thiếu gương mẫu trong lối sống, sinh hoạt, điều khiển xe ô tô khi đã uống rượu, đi sai làn đường, dẫn đến va chạm giao thông.

Sau khi va chạm giao thông, ông Nam có hành vi ứng xử thiếu văn hóa, chuẩn mực đạo đức, đe dọa người khác tại nơi công cộng, vi phạm các quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, cán bộ công an nhân dân, vi phạm quy định của Đảng và quy tắc ứng xử của ngành công an.

Sau khi xảy ra vụ việc, Ban Thường vụ Thành ủy Hạ Long đã chỉ đạo Đảng ủy công an thành phố, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Đảng ủy phường Bãi Cháy kiểm tra, xác minh thông tin, làm rõ vụ việc, chỉ đạo Ủy ban Kiểm tra Thành ủy xem xét các bước kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Nam. Ban Tuyên giáo Thành ủy cũng đã kịp thời thông tin công khai, minh bạch về sự việc.

Qua kiểm tra, xác minh, vi phạm, khuyết điểm của ông Nam gây hậu quả nghiêm trọng, gây dư luận bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng, chính quyền, đơn vị nơi ông Nam sinh hoạt và công tác; làm xấu hình ảnh của người chiến sỹ công an và làm mất uy tín của cá nhân ông Nam.

Trên cơ sở báo cáo của Đảng ủy phường Bãi Cháy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy đã họp, thảo luận, thống nhất biểu quyết thi hành kỷ luật ông Nam bằng hình thức cảnh cáo. Đồng thời báo cáo Ban Thường vụ Thành ủy phối hợp, trao đổi với cơ quan có thẩm quyền để xem xét xử lý đồng bộ về hành chính theo quy định và điều chuyển, bố trí công tác khác đối với ông Nam.

Trước đó, mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại cảnh hai chiếc ô tô đối đầu nhau. Một người đàn ông mặc quần đen, áo trắng tự xưng là Trưởng Công an phường Bãi Cháy có biểu hiện say rượu, có những lời nói tục, chửi bới, thách thức người đàn ông đối diện, thậm chí còn ra tay đánh người nhưng đánh trượt. Vụ việc xảy ra giữa tuyến đường trung tâm của khu du lịch Bãi Cháy nên đông người chứng kiến và dùng điện thoại ghi lại.

Sau đó, thiếu tướng Đinh Văn Nơi – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với trung tá Nguyễn Thành Nam để điều tra, làm rõ hành vi của cán bộ này không chuẩn mực với dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ luật Trưởng Công an phường Bãi Cháy