Kỷ niệm 60 năm phong trào 'Nghìn việc tốt' được tổ chức tại xứ Kinh Bắc

Linh Trang | 15/03/2023, 13:43
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trung ương Đoàn TNCS HCM, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức gặp mặt báo chí thông tin về kỷ niệm 60 năm phong trào 'Nghìn việc tốt'.

Trải qua các giai đoạn lịch sử của đất nước, phong trào “Nghìn việc tốt” thực sự khẳng định là phong trào có tính giáo dục, tạo môi trường trong sáng để các em phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã ban hành Kế hoạch về tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Trong đó có các tuyến hoạt động cấp Trung ương và cấp cơ sở nhằm ôn lại truyền thống, ý nghĩa của 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”.

Qua đó, tạo đợt thi đua sôi nổi trong thiếu nhi cả nước cùng tham gia làm nghìn việc tốt, giúp các em phát triển toàn diện mọi mặt; phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ. Đồng thời, biểu dương, động viên các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác Đội và thi đua thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”.

Kỷ niệm 60 năm phong trào 'Nghìn việc tốt' được tổ chức tại xứ Kinh Bắc ảnh 1
Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn - tác giả khởi xướng phong trào “Nghìn việc tốt” 60 năm trước.

Các hoạt động tại Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương, UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức từ ngày 23/3 đến ngày 24/3/2023 tại tỉnh Bắc Ninh với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực

Lễ kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và Tuyên dương “Dũng sĩ Nghìn việc tốt” toàn quốc được tổ chức vào 20h00 ngày 24/3/2023 tại Trung tâm Văn hóa Kinh Bắc. Tại chương trình, Ban Tổ chức tuyên dương và trao bằng khen cho 63 đại biểu “Dũng sĩ Nghìn việc tốt” toàn quốc.

Tham gia chương trình kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” lần này có 263 đại biểu thiếu nhi tiêu biểu nhất đại diện cho 1.000 đại biểu “Dũng sĩ Nghìn việc tốt” cấp Trung ương đến từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đại biểu đạt danh hiệu “Dũng sỹ Nghìn việc tốt” cấp Trung ương là đội viên, thiếu nhi có thành tích xuất sắc trong phong trào “Nghìn việc tốt”, tích cực tham gia làm việc tốt và đảm bảo các tiêu chuẩn.

Đó là có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, là tấm gương tiêu biểu của tỉnh/thành phố trong tham gia thực hiện phong trào “Nghìn việc tốt”; Có hành động đẹp, dũng cảm, được xã hội ghi nhận, tuyên dương như: Cứu người, cõng bạn đến trường, nhặt được của rơi trả lại người mất, giúp đỡ bạn cùng tiến bộ… các em đội viên, thiếu nhi đạt giải cao trong các cuộc thi do Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức.

Cách đây 60 năm, phong trào thi đua yêu nước của thiếu nhi Việt Nam được khởi xướng bởi Thầy giáo Nguyễn Đức Thìn, Tổng phụ trách thiếu nhi, phát động ngày 24/3/1963 tại trường THCS Tam Sơn, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh với tên gọi “Nghìn việc tốt”.

Phong trào này đã nhanh chóng lan tỏa, trở thành “vườn ươm nhân trí đức tài” - môi trường trong sáng, thấm đẫm tình người nhân ái cho các em thiếu nhi tu dưỡng, rèn luyện, trở thành những công dân tốt, phụng sự xây dựng quê hương đất nước.

Bài liên quan
Học sinh Phú Thọ đạt giải Đặc biệt cuộc thi vẽ tranh 'nghìn việc tốt'
Em Đặng Hà Anh Duy, học sinh Phú Thọ đạt giải Đặc biệt của cuộc thi vẽ tranh toàn quốc với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt".

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Kỷ niệm 60 năm phong trào 'Nghìn việc tốt' được tổ chức tại xứ Kinh Bắc