Ký túc xá Đại học Văn hóa TP HCM là nơi tiếp nhận ca mắc Covid-19 không triệu chứng

Vân Huyền | 24/07/2021, 16:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Khu cách ly tập trung tại Ký túc xá trường Đại học Văn hóa TPHCM là nơi tiếp nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 không có triệu chứng, không bệnh lý nền.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, TP Thủ Đức đã thiết lập và vận hành thêm Khu cách ly tập trung tại Ký túc xá trường Đại học Văn hóa TPHCM. 

Khu cách ly này chính thức đi vào hoạt động từ ngày 22/7 với quy mô 1.500 giường bệnh. Đây là nơi tiếp nhận các trường hợp nhiễm Covid-19 không triệu chứng, không bệnh lý nền.

BS. Nguyễn Hồng Hạnh - Phó Giám đốc BVĐK Lê Văn Việt, phụ trách Khu cách ly, cho biết: “Sau 3 ngày hoạt động, hiện tại Khu cách ly tập trung đang có 860 bệnh nhân. Nói là nhận bệnh nhân không có triệu chứng, tuy nhiên 2/3 số người đang cách ly tại đây đều có biểu hiện. Tập thể 26 nhân viên y tế và 14 dân quân cơ động làm việc tại đây, có thể nói là không đông, vì vậy khối lượng công việc rất lớn. Mặc dù có nhiều khó khăn, chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục công việc”.

khu-cach-ly-tap-trung1.jpeg
Bác sĩ Nguyễn Hồng Hạnh cùng nhân viên y tế kiểm tra danh sách bệnh nhân tại Khu cách ly tập trung. Ảnh: Bộ Y tế cung cấp.

Các bác sĩ, điều dưỡng đang làm việc tại khu cách ly tập trung phần lớn chuyển sang từ BVĐK Lê Văn Việt. Chia sẻ về công tác thu dung bệnh nhân, BSCKII Nguyễn Khoa Lý - Giám đốc BVĐK Lê Văn Việt, cho hay:

“BV Lê Văn Việt được UBND TP Thủ Đức giao nhiệm vụ phụ trách theo dõi các ca bệnh Covid-19 được cách ly tại Ký túc xá Đại học Văn Hóa TPHCM. Các ca nhiễm ở đây chủ yếu là ở TP Thủ Đức".

Cũng theo BS Nguyễn Khoa Lý, khu cách ly trở thành nơi điều trị bệnh nhân Covid-19 ở tầng thứ 2 trong tháp điều trị. Khu chỉ tiếp nhận bệnh nhân có triệu chứng nhẹ hoặc không triệu chứng. Do đó, trang thiết bị hiện chỉ có 1 máy thở và một số bình oxy. Bệnh nhân chuyển nặng sẽ được chuyển ngay lên các bệnh viện tuyến trên.

Bài liên quan
Vĩnh Phúc ghi nhận 21 trường hợp mắc Covid-19 trong ngày 23/7
Thông tin từ ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 23/7, toàn tỉnh ghi nhận 21 ca mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca mắc trong đợt dịch thứ 4 lên con số 157.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ký túc xá Đại học Văn hóa TP HCM là nơi tiếp nhận ca mắc Covid-19 không triệu chứng