L’Oreal - UNESCO vinh danh ba nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022

Phạm Khánh | 25/11/2022, 16:57
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ba nhà khoa học nữ được vinh danh năm 2022 sở hữu các nghiên cứu tiềm năng, thuộc 2 lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống.

Chiều 25/11 tại Hà Nội, Chương trình Giải thưởng L’Oreal - UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học (For Women in Science) đã trao giải thưởng Nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 cho 3 nhà khoa học nữ với các đề án nghiên cứu vì sức khoẻ và lợi ích cộng đồng.

Các nhà khoa học được vinh danh gồm PGS.TS Lê Minh Hà - Trưởng phòng Hóa dược Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

PGS.TS Phan Thị Phương Nhi – Phó Trưởng khoa Nông học, phụ trách Khoa học & Hợp tác Quốc tế, Khoa Nông học, Đại học Nông Lâm Huế.

TS Hà Thị Thanh Hương – Trưởng bộ môn Kỹ thuật Mô và Y học Tái tạo, Khoa Kỹ thuật Y sinh, Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

L’Oreal - UNESCO vinh danh ba nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022 ảnh 1

GS. VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học giải thưởng, phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS. VS Châu Văn Minh, Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Khoa học giải thưởng chúc mừng thành công của ba nhà khoa học nữ. Ông đồng thời bày tỏ mong muốn các nhà khoa học nữ Việt Nam sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê khoa học và đóng góp mạnh mẽ cho sự tiến bộ của khoa học Việt Nam.

Ba nhà khoa học nữ được vinh danh năm nay sở hữu các nghiên cứu tiềm năng, thuộc 2 lĩnh vực Khoa học Vật liệu và Khoa học Đời sống.

Tiêu chí chọn lựa được dựa trên thành tích nghiên cứu khoa học nổi bật thông qua số lượng các bài viết được đăng tải trên các tạp chí quốc tế, các ấn phẩm khoa học được xuất bản, các hoạt động nghiên cứu khoa học đã và đang tham gia, và vai trò hình mẫu cho các thế hệ nghiên cứu trẻ.

Ba nhà khoa học nữ sẽ nhận học bổng nghiên cứu trị giá 150 triệu đồng, để giúp họ tiếp tục phát triển đề án giai đoạn đầu cho các nghiên cứu chuyên sâu kế tiếp để tạo nên các ảnh hưởng và lợi ích lớn tại Việt Nam.

Chương trình đồng thời vinh danh PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân, nhà khoa học nữ trẻ vừa được trao tặng giải thưởng L’Oreal - UNESCO Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới (International Rising Talent) tại Paris vào tháng 6 vừa qua.

Chương trình L’Oréal – UNESCO Vì sự phát triển phụ nữ trong khoa học đã được giới thiệu đến Việt Nam từ năm 2019. Trong 13 năm qua, chương trình đã vinh danh 35 nhà khoa học nữ xuất sắc Việt Nam từ nhiều tỉnh thành trong cả nước vì những nghiên cứu được đánh giá là có ý nghĩa khoa học quan trọng, góp phần cải thiện và thay đổi cuộc sống của cộng đồng và giúp họ tiếp tục theo đuổi niềm đam mê với nghiên cứu khoa học.
Việt Nam cũng là quốc gia hiếm hoi được vinh danh 3 lần cho giải thưởng Nhà khoa học trẻ tài năng quốc tế trong năm 2015, 2018 và 2022 tại Paris qua những thành tựu nổi bật trong nghiên cứu khoa học của các nhà khoa học nữ trẻ Việt Nam.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
L’Oreal - UNESCO vinh danh ba nhà khoa học nữ xuất sắc năm 2022