Lai Châu: 238 trường cho học sinh nghỉ học để phòng, chống rét

Hà Thuận | 22/02/2022, 12:48
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trước ảnh hưởng của không khí lạnh, để chủ động phòng, tránh rét cho học sinh, ngày 22/2, đã có 238/344 trường trên địa bàn tỉnh Lai Châu cho học sinh nghỉ học.

Theo đó, toàn tỉnh có 104 trường mầm non, 64 trường Tiểu học, 19 trường Tiểu học & THCS, 46 trường THCS, 4 trường THPT và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên cho học sinh nghỉ học.

Tại TP Lai Châu, 30/30 trường trực thuộc phòng GD&ĐT được nghỉ học trực tiếp trong 5 ngày (bắt đầu từ ngày 22/2 đến hết ngày 26/2).

Bà Tạ Đặng Phượng, Trưởng phòng GD&ĐT TP Lai Châu cho biết: “Các trường Tiểu học, THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học không tổ chức dạy học trực tiếp song đã lựa chọn hình thức phù hợp với đối tượng người học trên địa bàn. Những trường có đủ điều kiện sẽ triển khai dạy học trực tuyến. Nội dung dạy học tập trung ôn tập, củng cố kiến thức, nội dung cốt lõi mà học sinh đã học”.

học trục tuyến
Tiểu học, THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học chuyển sang dạy học trực tuyến nếu có đủ điều kiện.

Ông Trịnh Ngọc Hải, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Than Uyên cho biết: “Trước mắt, học sinh trên địa bàn sẽ được nghỉ học trong hôm nay (22/2) và ngày mai. Trong những ngày tới, tùy theo diễn biến thời tiết, chúng tôi sẽ linh hoạt thời gian nghỉ cho học sinh”.

Trước đó, ngày 20/2, Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu đã có công văn số 296 về việc chủ động ứng phó với rét đậm, rét hại. Công văn yêu cầu các trường học thực hiện nghiêm biện pháp phòng chống rét cho học sinh. Hạn chế hoạt động ngoài trời, không dùng bếp than sưởi ấm trong phòng kín.

Cùng với đó, tổ chức dạy và học linh hoạt, đảm bảo an toàn sức khỏe đối với học sinh tại từng địa phương khi nhiệt độ xuống thấp.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lai Châu: 238 trường cho học sinh nghỉ học để phòng, chống rét