Lai Châu: Ngày hội STEM vùng cao và nông thôn thúc đẩy chuyển đổi số

Hà Thuận | 22/05/2022, 15:30
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Huyện Than Uyên (Lai Châu) vừa tổ chức “Ngày hội STEM vùng cao và nông thôn thúc đẩy chuyển đổi số 2022”. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện tổ chức chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Ngày hội STEM tại huyện Than Uyên.Ngày hội STEM tại huyện Than Uyên.

Ngày hội STEM vùng cao và nông thôn, thúc đẩy chuyển đổi số 2022 (Ngày hội) vừa được tổ chức vào ngày 21/5.

Tham dự có đại diện lãnh đạo BCH Đoàn Thanh niên, Bộ Khoa học và Công nghệ; Tiến sĩ Nguyễn Chí Công - Bảo tàng Công nghệ thông tin; Phó Giáo sư, Thạc sĩ Chu Cẩm Thơ - Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam; Tiến sĩ Lục Quang Tấn - Đại sứ STEM Tây Bắc; Thạc sĩ Hoàng Vân Đông - Người sáng lập Học viện Kidcode STEM.Tới dự còn có ông Lưu Hồng Phương - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT cùng lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, UBND huyện Than Uyên và các trường trên địa bàn huyện.

Stem
Học sinh hào hứng mang đến các sản phẩm do mình tạo ra.

Ngày hội có sự tham gia trưng bày trực tiếp của 10 đơn vị khách mời đến từ phòng GD&ĐT, trường học của TP. Hà Nôii và các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ. Bên cạnh đó còn có 12 gian trưng bày của các cụm trường thuộc huyện Than Uyên.

Có 26 gian hàng tham gia triển lãm STEM online trên nền tảng TECHFEST 247 của Bộ Khoa học và Công nghệ. Các gian hàng online đến từ: Học viện Sáng tạo S3, Kidscode STEM; Trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương và các trường học thuộc Tp. Hà Nội và các tỉnh: Cao Bằng, Lào Cai, Điện Biên, Thái Bình, Thanh Hóa, Lai Châu.

Stem
Đại biểu ngắm những sản phẩm STEM do học sinh chế tạo.

Các gian hàng đã trưng bày hàng nghìn sản phẩm STEM phong phú, đa dạng do học sinh tạo ra từ những vật liệu thân thuộc. Sản phẩm xuất phát từ những ý tưởng trong thực tiễn đời sống thường ngày. Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các sản phẩm công nghệ cao đến từ những đơn vị đi đầu trong giáo dục STEM.

Stem
Ngày hội góp phần khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu khoa học.

Tại đây, các đại biểu đã tập trung thảo luận về một số nội dung như: công tác triển khai giáo dục STEM thúc đẩy chuyển đổi số; kinh nghiệm tổ chức các câu lạc bộ STEM; việc triển khai giáo dục STEM và xoá mù lập trình...

Stem
Cuộc thi lập trình robot thu hút nhiều học sinh tham gia.

Ông Trần Quang Chiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Than Uyên cho biết: "Ngày hội nhằm đem đến cho thầy cô, học sinh và phụ huynh những cách nhìn đầy đủ về ý nghĩa của giáo dục STEM trong thời đại cách mạng 4.0. Đồng thời là cơ hội để giáo viên, học sinh các trường trên địa bàn học hỏi, giao lưu và tạo động lực để thúc đẩy giáo dục STEM. Qua đó, góp phần khơi dậy niềm đam mê tìm hiểu khoa học, là nền tảng cho những ý tưởng sáng tạo".

Stem
Các đại biểu tham quan gian trưng bày của trường THPT Mường Kim, huyện Than Uyên.

Kết thúc Ngày hội, Ban Tổ chức đã trao 19 giải: Nhất, Nhì, Ba cho nội dung xây dựng thể lệ cuộc thi sáng tạo STEM robot và trao 14 giải cho giao lưu lập trình robot.Nhân dịp này, Câu lạc bộ GreenAms 6520 Robotics Team của trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam đã trao tặng phòng GD&ĐT huyện Than Uyên 1 máy in 3D và 1 bộ Robot Vex.

Bài liên quan
Sẵn sàng nhân rộng Giáo dục STEM cho toàn cấp học ở Đồng Tháp
Sau thời gian thí điểm giáo dục STEM với nhiều thành tích nổi bật, ngành Giáo dục Đồng Tháp nhân rộng toàn cấp học trong năm 2023-2024.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lai Châu: Ngày hội STEM vùng cao và nông thôn thúc đẩy chuyển đổi số