Trồng người

Lan Phương và Tăng Thanh Hà đều mê tít cho con làm điều này: Bảo sao con ai cũng thông minh giỏi giang

Hiểu Đan, 07/06/2024 21:43

Họ có chung một quan điểm khi dạy con.

Lan Phương và Tăng Thanh Hà đều là những bà mẹ "kiểu mẫu" của showbiz Việt. Họ có chung một quan điểm khi dạy con: Đó là rèn cho con thói quen đọc sách.

Lan Phương

Mới đây trên trang cá nhân, Lan Phương chia sẻ: "Mẹ đọc sách cùng Lina từ khi con còn bé tí như Mia. Đến bây giờ Lina không còn cần mẹ đọc sách cho nghe nữa, mà toàn bảo mẹ nằm để mẹ đọc sách của mẹ, con đọc sách của con thôi. Cứ giờ đi ngủ là trên giường bao nhiêu là sách. Chỉ thỉnh thoảng muốn làm em bé thì Lina mới bảo mẹ đọc sách cho nghe. Mia cũng bắt đầu rồi, nhìn sách chăm chú đến nỗi nước bọt trào hết cả ra miệng, mắt thì sáng trưng háo hức".

Lan Phương và Tăng Thanh Hà đều mê tít cho con làm điều này: Bảo sao con ai cũng thông minh giỏi giang - Ảnh 1.
Lan Phương và Tăng Thanh Hà đều mê tít cho con làm điều này: Bảo sao con ai cũng thông minh giỏi giang - Ảnh 2.

Con gái đầu lòng của Lan Phương và ông xã ngoại quốc - bé Lina là một trong những nhóc tỳ nhà sao Việt sớm bộc lộ sự thông minh vượt trội khi mới 4 tuổi đã đọc sách Tiếng Anh vanh vách. Không những thế, Lan Phương còn từng tự hào cho biết: "Lina gần 5 tuổi, ngoài nhảy múa, đọc sách, cộng trừ, giờ đang mê thêm vũ trụ. Con có thể mê mẩn xem các video về dải ngân hà, hành tinh, và giả thuyết về việc các hành tinh bị hút vào lỗ đen vũ trụ sẽ thế nào mãi mà không chán. Cứ để trí tưởng tượng, sự tò mò của con đi khắp nơi con nhé. Bất cứ nơi nào mẹ cũng sẽ cùng con đi khám phá.

Cô bé của mẹ trộm vía thông minh, tình cảm, và sâu sắc vô cùng. Lina biết tính cộng trừ đến 20, và thậm chí đến 100 với số tròn chục. Đọc sách nhanh lắm, đến cả tin nhắn của mẹ cũng đọc được hết. Biết viết thư cho mẹ với những chữ đơn giản hoặc chép lại chữ từ sách vào thư. Lina cảm nhận rõ nét tình yêu thương và nỗi buồn của việc chia li. Và chân thành trong việc chia sẻ với những bạn kém may mắn hơn mình. Lina luôn nói rằng con yêu mẹ 1 trăm 1 ngàn 1 tỉ lần. Còn mẹ thì yêu con nhiều hơn như thế".

Để nuôi dưỡng niềm đam mê đọc sách và khuyến khích con gái chăm chỉ học Tiếng Anh, Lan Phương đã dành nhiều thời gian đồng hành, học cùng con mỗi ngày.

Đến thời điểm hiện tại khi đã lên chức chị gái, bé Lina có thể tự giác đọc sách trước khi đi ngủ mà không cần đến sự trợ giúp của mẹ. Tương tự như cách giáo dục ái nữ đầu lòng, Lan Phương cũng bắt đầu cho cô con gái thứ 2 mới chỉ gần 3 tháng tuổi làm quen, tiếp cận với những cuốn sách để có thể kích thích, nuôi dưỡng niềm đam mê cho con từ bé. "Mia cũng bắt đầu rồi, nhìn sách chăm chú đến nỗi nước bọt trào hết cả ra miệng, mắt thì sáng trưng háo hức" - nữ diễn viên hào hứng viết.

Sau khi kết hôn với Louis Nguyễn - con trai "vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn, Tăng Thanh Hà trở thành con dâu của gia tộc nghìn tỷ. Vợ chồng cô quản lý nhiều chuỗi thương hiệu, nhà hàng. Dù vậy, "ngọc nữ" của màn ảnh Việt vẫn giữ nếp sống giản dị và giáo dục các con đức tính này.

Tăng Thanh Hà

Theo dõi trang cá nhân cả "ngọc nữ màn ảnh Việt" sẽ thấy các con của cô rất ham mê đọc sách và thường xuyên đọc những cuốn sách chữ hoặc truyện tranh bằng tiếng Anh. Hai con lớn nhà Tăng Thanh Hà là Richard và Chloe từng được mẹ chụp lại khoảnh khắc say sưa bên những cuốn sách dày cộp. Không chỉ hai anh chị lớn, đến cậu út Mason cũng đang được mẹ rèn luyện cho thói quen đọc sách từ nhỏ.

Lan Phương và Tăng Thanh Hà đều mê tít cho con làm điều này: Bảo sao con ai cũng thông minh giỏi giang - Ảnh 3.

Cách đây không lâu, Tăng Thanh Hà đã khiến nhiều người hâm mộ trầm trồ khi khoe không gian đọc sách của cậu út Mason. Mason có một chiếc ghế nhỏ xinh xắn, thêu tên ở phần lưng tựa. Cạnh đó là kệ sách với rất nhiều loại truyện tranh, sách ảnh. Tăng Thanh Hà cũng quay lại một đoạn video ngắn, trong video Mason thích thú lật mở cách cuốn sách ra xem.

Rất nhiều người đã để lại bình luận ngợi khen cách dạy con của "ngọc nữ màn ảnh Việt". Một số để lại bình luận hỏi Tăng Thanh Hà về phương pháp rèn luyện đọc sách cho con.

Về điều này, nàng Trúc của Bỗng Dưng Muốn Khóc đã trả lời một người hâm mộ: "Chị nghĩ mình phải kiên trì để con hình thành thói quen. Mỗi ngày đều đọc, để con tự chọn sách mình thích, đọc cùng con. Khi con biết đọc rồi khuyến khích con mỗi ngày bắt đầu khoảng 15 phút, cho con chọn góc yêu thích đọc sách một mình, rồi tăng lên 30 phút. Con thích rồi mỗi ngày về, sẽ tự lấy sách ra một mình tự đọc mỗi ngày". Chia sẻ của Tăng Thanh Hà nhận được nhiều sự đồng tình.

Bài liên quan
Điều đơn giản cha mẹ quên... dạy con
Nhân cách, tính cách của trẻ được hình thành từ những bài học cuộc sống, những lời dạy dỗ của thầy cô và gia đình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lan Phương và Tăng Thanh Hà đều mê tít cho con làm điều này: Bảo sao con ai cũng thông minh giỏi giang