Lạng Sơn: Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa đường trong chiều đông lạnh giá

04/12/2023, 20:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trên đường đi làm, một thanh niên ở huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn phát hiện ở ven đường một trẻ sơ sinh trong túi nilon.

Lãnh đạo UBND xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng xác nhận, vào khoảng 14h25 hôm nay (4/12), anh N.A.T (SN 2003, trú tại thôn Ba Nàng, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng) khi đi làm tại khu vực thôn Na Hoa, xã Hồ Sơn, huyện Hữu Lũng, phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ cạnh đường.

Kiểm tra, anh T xác định trẻ sơ sinh chừng vài ngày tuổi, giới tính nữ. Do thời tiết lạnh nên mặt mũi bé tím tái mặc dù được quấn trong một chiếc áo phông đen và bọc trong túi nilon màu xanh.

Sau khi nhận được tin báo, chính quyền địa phương, các ngành chức năng đã đưa trẻ sơ sinh đến cơ sở y tế địa phương. Qua thăm khám, kiểm tra, bé có cân nặng 2,7kg, hiện tình trạng sức khỏe đã ổn định. Ngay trong chiều 4/12, các ngành chức năng huyện Hữu Lũng tiến hành làm các thủ tục đề nghị chuyển trẻ sơ sinh kể trên vào cơ sở Bảo trợ xã hội tỉnh Lạng Sơn để chăm sóc, nuôi dưỡng và thực hiện các thủ tục tìm người thân theo quy định của pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lạng Sơn: Trẻ sơ sinh bị bỏ rơi giữa đường trong chiều đông lạnh giá