Lào Cai hướng dẫn quy trình chuyển vùng công tác trong ngành Giáo dục

Đức Trí | 26/04/2022, 19:59
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sở GD&ĐT Lào Cai đã có văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện quy trình chuyển vùng công tác đối với viên chức năm 2022.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Đối tượng thực hiện là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã được tuyển dụng chính thức, hiện đang công tác tại các cơ sở giáo dục trực thuộc Sở GD&ĐT.

Điều kiện, tiêu chuẩn để triển khai khi viên chức có thời gian công tác 3 năm đối với nữ, 5 năm đối với nam, không kể thời gian tập sự. Một số trường hợp đặc biệt, thực hiện theo kế hoạch sử dụng viên chức hoặc theo yêu cầu chuyển đổi vị trí việc làm trên cơ sở phê duyệt của cơ quan có thẩm quyền.

Không trong thời gian thi hành kỷ luật từ hình thức khiển trách trở lên….

Quy trình triển khai gồm các bước: Viên chức hoàn thiện hồ sơ, gửi Thủ trưởng cơ sở giáo dục xét duyệt và nộp về Sở GD&ĐT từ ngày 1/6 đến 30/6/2022.

Tiếp đó, Hội đồng xét chuyển vùng công tác đối với viên chức trực thuộc Sở GD&ĐT tổ chức họp, thống nhất kết quả trước ngày 30/7.

Gửi văn bản giới thiệu liên hệ chuyển vùng công tác đến cơ quan liên quan đối với các trường hợp xin chuyển công tác ra khỏi đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, hoặc đến Sở Nội vụ đối với các trường hợp xin chuyển ra ngoài tỉnh.

Ra quyết định chuyển vùng công tác cho viên chức trên cơ sở thống nhất của Hội đồng hoặc sau khi có văn bản đồng ý tiếp nhận của cơ quan/đơn vị nơi đến (kể cả chuyển vùng trong tỉnh và ngoài tỉnh) theo phân cấp quản lý của tỉnh.

Bàn giao hồ sơ gốc của các viên chức chuyển vùng công tác ra khỏi đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT, hoặc ra ngoài tỉnh theo quy định.

Sở GD&ĐT lưu ý viên chức xin chuyển vùng công tác về các trường THPT trên địa bàn thành phố Lào Cai phải tham gia sát hạch.

Với cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về tính đầy đủ, trung thực, kịp thời về hồ sơ xin chuyển vùng công tác của viên chức trực thuộc đơn vị.

Viên chức ngoài báo cáo nguyện vọng, nộp hồ sơ xin chuyển vùng công tác cho thủ trưởng cơ sở giáo dục cũng phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của các thông tin liên quan đến cá nhân trong hồ sơ chuyển vùng công tác...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lào Cai hướng dẫn quy trình chuyển vùng công tác trong ngành Giáo dục