- Có màu đỏ đậm hoàn hảo, không có màu xanh lá cây, càng ít màu vàng càng tốt
- Không có khuyết điểm hay tì vết
- Nặng trên 350 gram
- Có hàm lượng đường từ 15% trở lên
- Có kích thước hoàn hảo
Sau khi các quả xoài Miyazaki được thu hoạch, trải qua quá trình kiểm tra chuyên nghiệp và dán nhãn Taiyo no Tamago, chúng sẽ được đem ra đấu giá tại Chợ bán buôn trung tâm Miyazaki. Tại đây, đại diện của các cửa hàng phân phối sang trọng sẽ mua chúng với giá gần 4.000 USD/cặp (gần 100 triệu đồng/cặp), sau đó trưng bày trong các hộp đứng đẹp mắt, có lớp lưới xốp bảo vệ và bán cho khách hàng.
Các chuyên gia thực phẩm Nhật Bản tại Bokksu cho biết, xoài Miyazaki không được dán nhãn Taiyo no Tamago vẫn có thể có giá bán lên tới 50 USD/quả (hơn 1 triệu đồng/quả).
Xoài Miyazaki có phần thịt màu vàng cam, rất mọng nước, rất ngọt và không bị xơ. Chúng có thể được cắt gọt dễ dàng. Mỗi quả xoài Miyazaki bán ra đều đạt độ chín cao nhất và tự tách khỏi cây.
Xoài Miyazaki tại Việt Nam là những trái có chất lượng tầm trung nhưng giá vẫn rất đắt đỏ so với mặt bằng chung của thị trường Việt. Mỗi quả nặng 350-400g có giá bán gần 1,7 triệu đồng, có thời điểm lên tới 2,5 triệu đồng. Nếu tính theo cân, xoài Nhật dắt gấp cả trăm lần giá xoài của Việt Nam.
Tại Việt Nam, xoài Miyazaki còn được biết đến với cái tên "xoài đỏ". Màu sắc bắt mắt, kích thước to đều và hương vị đặc biệt của trái xoài đã nhanh chóng "gây sốt" thị trường Việt.
Mặc dù giá bán vô cùng đắt đỏ nhưng có thời kỳ xoài Miyazaki vẫn "cháy hàng" tại Việt Nam vì quá nhiều người hỏi mua. Thậm chí, có người người phải đặt trước mới mua nổi bởi giống xoài này đắt nên các tiểu thương không dám ồ ạt nhập về.
Một tiểu thương cho biết, loại xoài này cũng khó bảo quản khi về Việt Nam, cộng thêm nhiều chi phí vận chuyển. Do vậy, tuy bán được lãi lớn, dễ thu hút khách vì độc lạ nhưng kinh doanh xoài Miyazaki cũng có nhiều rủi ro.