Ngoài ra, hợp chất protease có trong loại trái cây này có khả năng hỗ trợ chức năng gan phân giải, chuyển hóa protein rất hiệu quả. Đu đủ chín còn có thể hỗ trợ chữa bệnh gan nhiễm mỡ ở những người thừa cân, béo phì khá tốt vì nó giúp tỷ lệ mỡ giảm xuống ở mức thấp nhất.
Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Thường xuyên ăn đu đủ có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa, bởi trong loại quả này chưa rất nhiều chất xơ, giúp thoát khỏi chứng táo bón, thậm chí có khả năng ngăn ngừa bệnh ung thư.
Ngoài ra, các dưỡng chất có trong đu đủ như: folate, vitamin C, beta-carotene, vitamin E cũng có khả năng giảm thiểu bệnh ung thư ruột kết. Vì vậy, tăng cường ăn đu đủ là cách đơn giản giúp bạn bảo vệ hệ tiêu hóa của mình.
Đu đủ rất giàu vitamin C và carotene, các chất này có thể giúp cơ thể sửa chữa các mô và tăng cường khả năng miễn dịch.
Chớ dại ăn quá nhiều
Đu đủ có hàm lượng carotene cao, đây là tiền chất của vitamin A, giúp cơ thể phòng tránh được tình trạng thiếu hụt vitamin A, ngăn chặn mù lòa, làm lành mạnh hóa hệ miễn dịch.
Trong 100 gam đu đủ chứa 870 microgam carotene. Nhiều hơn hàm lượng carotene trong cà rốt thông thường (160 microgram/100 gram). Nếu ăn quá nhiều đu đủ một lúc, bạn sẽ tiêu thụ quá nhiều lượng carotene dư thừa sẽ tích trữ dưới da, từ đó làm vàng da.
Dù biết đu đủ có nhiều công dụng, nhưng ăn nhiều quá có thể gây rối loạn tiêu hóa, đau bụng, buồn nôn. Lời khuyên là bạn không nên ăn quá 200g đu đủ mỗi ngày để đảm bảo hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng này.