Các nghiên cứu khác cũng phát hiện ra rằng, việc bổ sung lycopene hợp lý trong chế độ ăn uống có thể ngăn ngừa hiệu quả các bệnh ung thư đường tiêu hóa như ung thư thực quản, ung thư ruột kết và ung thư dạ dày.
Bảo vệ da
Lycopene trong cà chua được mệnh danh là “kem chống nắng tự nhiên”, hỗ trợ chống lại tác hại của tia cực tím. Vì vậy, thường xuyên ăn cà chua là rất tốt cho cơ thể.
Bảo vệ mắt
Chức năng chống oxy hóa mạnh mẽ của lycopene có thể bảo vệ mắt khỏi stress oxy hóa, giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh đục thủy tinh thể và làm chậm sự phát triển của thoái hóa điểm vàng.
Giải rượu
Lycopene là chất “làm sạch” mạnh mẽ các gốc tự do, trong đó rượu tạo ra một số lượng lớn gốc tự do trong quá trình trao đổi chất. Vì vậy, ăn một ít cà chua trước khi uống rượu có thể giúp giảm tổn thương do rượu gây ra cho gan, ăn sau khi uống rượu có thể giúp giảm các triệu chứng như đau đầu và nôn mửa.