Loại rau được mệnh danh là 'thần dược' của mùa đông

Thanh Thanh (Tổng hợp) | 17/11/2023, 15:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Su hào là loại rau quen thuộc trong mùa đông, loại rau này cũng rất tốt cho sức khoẻ.

- Chữa viêm loét hành tá tràng: Chuẩn bị 30g su hào, 30g lá bỏng. Đem 2 thứ đi giã nhỏ, thêm nước chín, vắt lấy nước cốt uống.

- Chữa đờm tích trong họng, giúp long đờm: Dùng lá su hào nấu với dầu vừng, ăn và uống cả nước.

- Giảm cân, chữa béo phì: Su hào chứa nước và chất xơ, ít chất béo hòa tan, không cholesterol nên là thực phẩm lý tưởng của người bị béo phì hoặc muốn giảm cân, phòng chống bệnh tim mạch và đột quỵ. Tuy nhiên, nên ăn su hào luộc, nộm, hạn chế xào.

- Bồi bổ tim mạch: Su hào là thực phẩm ít chất béo hoà tan và cholesterol. Điều đó có nghĩa rằng, nếu ăn nó đều đặn sẽ rất tốt cho tim và hệ tuần hoàn máu.

- Tăng cường hệ miễn dịch: Bạn nên bổ sung lượng su hào trong bữa ăn giúp tăng cường hệ miễn dịch, tăng khả năng phòng tránh bệnh tốt hơn.

- Phòng cúm: Trong su hào có chứa đa số vitamin C. Vào mùa đông, nếu ăn su hào, vitamin C trong su hào sẽ làm cho các bộ phận cơ thể tăng cường sức khỏe hệ miễn dịch, phòng tránh cúm.

- Lên nhọt độc không rõ nguyên nhân: Uống nước ép su hào, còn bã thì đắp vào khu mọc nhọt sẽ giúp giảm đau, nhọt nặn nhanh hơn.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/loai-rau-duoc-menh-danh-la-than-duoc-cua-mua-dong-ar834743.html
Copy Link
https://vtc.vn/loai-rau-duoc-menh-danh-la-than-duoc-cua-mua-dong-ar834743.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại rau được mệnh danh là 'thần dược' của mùa đông