Loại thực phẩm người Nhật thêm vào món ăn trường thọ, lợi tim mạch, phòng ung thư, Việt Nam bán đầy chợ

Mộc Miên, | 12/09/2023, 12:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Đây là loại thực phẩm quen thuộc với người Việt, được bán với giá rẻ bèo và có thể đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

2. Tốt cho tim mạch

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa Circulation cho thấy trong số 210.000 đàn ông và phụ nữ, những người ăn đậu phụ ít nhất 1 lần/tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 18% so với những người hầu như không ăn đậu phụ.

Ngoài ra, thường xuyên ăn thực phẩm giàu isoflavone, chẳng hạn như đậu phụ, có liên quan đến việc giảm mức cholesterol “xấu”, cũng như cholesterol toàn phần trong cơ thể. Điều này có lợi cho sức khỏe tim mạch rất nhiều.

Một nghiên cứu cho thấy những phụ nữ Nhật Bản sử dụng nhiều thực phẩm chứa isoflavone có nguy cơ đột quỵ và đau tim thấp hơn.

Loại thực phẩm người Nhật thêm vào món ăn trường thọ, lợi tim mạch, phòng ung thư, Việt Nam bán đầy chợ - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

3. Điều chỉnh lượng đường trong máu

Một nghiên cứu trên phụ nữ sau mãn kinh chỉ ra rằng tiêu thụ 100mg isoflavone từ đậu nành mỗi ngày có thể giúp giảm 15% lượng đường trong máu.

Trong một nghiên cứu khác, những phụ nữ bị tiểu đường thai kỳ ăn một chế độ ăn giàu protein từ đậu nành trong 6 tuần có lượng đường trong máu và mức insulin thấp hơn đáng kể so với những người không ăn hoặc ăn ít.

4. Có thể hỗ trợ sức khỏe xương

Isoflavones trong đậu nành có thể giúp tăng mật độ xương. Đặc biệt trong đậu phụ chứa nhiều canxi và vitamin D cũng giúp tăng cường sự chắc khỏe cho xương khớp.

Loại thực phẩm người Nhật thêm vào món ăn trường thọ, lợi tim mạch, phòng ung thư, Việt Nam bán đầy chợ - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

5. Tăng cường trí nhớ, tốt cho não bộ

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng isoflavone trong đậu phụ có thể cải thiện trí nhớ, tốt cho não bộ, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer.

Chuyên gia Mok cho biết đậu nành có thể là một lựa chọn tuyệt vời, lành mạnh để đưa vào chế độ ăn uống. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ khuyến nghị mọi người nên ăn khoảng 25 gam protein từ đậu nành mỗi ngày để giúp cơ thể đạt nhiều lợi ích sức khỏe.

Theo Phụ nữ mới
https://phunumoi.net.vn/loai-thuc-pham-nguoi-nhat-them-vao-mon-an-truong-tho-loi-tim-mach-phong-ung-thu-viet-nam-ban-day-cho-d278990.html
Copy Link
https://phunumoi.net.vn/loai-thuc-pham-nguoi-nhat-them-vao-mon-an-truong-tho-loi-tim-mach-phong-ung-thu-viet-nam-ban-day-cho-d278990.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Loại thực phẩm người Nhật thêm vào món ăn trường thọ, lợi tim mạch, phòng ung thư, Việt Nam bán đầy chợ