'Lòng nhân ái là điểm tựa để mỗi chúng ta vượt qua các thách thức'

Ngô Chuyên | 15/10/2022, 15:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Hôm nay, 15/10, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức lễ khai giảng năm học 2022-2023. 

Lễ khai giảng đúng vào, ngày kỷ niệm 66 năm thành lập Trường ĐH Bách khoa Hà Nội (15/10/1956 – 15/10/2022).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Huỳnh Quyết Thắng, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã gửi lời chúc mừng đến hơn 7.000 tân sinh viên K67 đã trúng tuyển và nhập học tại trường.

Thầy Thắng hi vọng, tiếp nối các thế hệ cha anh của lịch sử 66 năm xây dựng và phát triển tất cả chúng ta tiếp tục phát huy tinh thần chia sẻ, hợp tác và hỗ trợ cùng phát triển giữa thầy và trò, cùng gìn giữ, nuôi dưỡng và vun đắp những giá trị truyền thống của người Bách khoa.

'Lòng nhân ái là điểm tựa để mỗi chúng ta vượt qua các thách thức' ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ khai giảng.

Theo thầy Thắng, học đại học có nhiều sự khác biệt, môi trường đại học đòi hỏi các em có sự chín chắn, có sự lựa chọn những kiến thức cần phải học và khám phá, cần có sự cân bằng và phân bổ thời gian học, giải trí, rèn luyện thể thao một cách hợp lý.

Thầy tin chắc các em sẽ tiếp tục đam mê học tập và nghiên cứu, tiếp tục nuôi dưỡng khát vọng cống hiến, khát vọng sáng tạo và các em sẽ thành công như đã thành công từ trước đến nay.

Trường sẽ luôn là nền tảng, là nơi để các em học tập được các kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp nhưng cũng là nơi để các em học tập thể thao, học tập văn hoá làm việc, văn hoá ứng xử để phát triển nhân cách các em một cách tốt nhất.

'Lòng nhân ái là điểm tựa để mỗi chúng ta vượt qua các thách thức' ảnh 2

Tân sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tham dự lễ khai giảng.

"Thầy mong các em hãy luôn nuôi dưỡng 'tình yêu thương' và 'lòng nhân ái'. Các em luôn có sự yêu thương của gia đình, thầy cô, bè bạn và họ cũng rất cần có tình yêu thương của các em. Lòng nhân ái chính là điểm tựa để mỗi chúng ta vượt qua các thách thức, khó khăn.

Với mỗi em, đây là một thành tích rất đáng tự hào, một khởi đầu mới, tôi mong các em luôn vững tin, đam mê học tập; cố gắng tìm tòi, nghiên cứu và sáng tạo. Các em luôn thể hiện chính trực và tinh thần mình vì bạn bè, để gặt hái nhiều thành công, có những kiến thức và kỹ năng vững vàng để bước vào tương lai tươi sáng”, thầy Thắng nói.

Chia sẻ cảm xúc tại lễ khai giảng, tân sinh viên Phùng Công Hiếu - ngành Khoa học máy tính (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) nói: "Trong suốt ba năm học ở bậc THPT, em và tất cả các bạn ở đây đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực từng ngày với mong muốn gửi gắm ước mơ, hoài bão của mình ở phía sau cánh cổng trường đại học.

'Lòng nhân ái là điểm tựa để mỗi chúng ta vượt qua các thách thức' ảnh 3

Tân sinh viên Phùng Công Hiếu - ngành Khoa học máy tính (Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội) phát biểu tạu lễ khai giảng.

Em tin đó là nơi sẽ trang bị cho chúng em những kiến thức, những kỹ năng tốt nhất để biến những đam mê của mình trở thành hiện thực, để nuôi dưỡng và phát triển đam mê phục vụ cho con đường nghề nghiệp sau này

Em cũng mong rằng tại, môi trường học mới này chúng em có cơ hội phát huy hết khả năng của bản và tạo dựng được những thành công mới".

Mùa tuyển sinh năm 2022, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã tuyển được hơn 7000 chỉ tiêu với 60 ngành học. Trong đó, có 1 thủ khoa toàn quốc vào xét tuyển khối A00 30 điểm với ngành học Kỹ thuật máy tính.

3 tân sinh viên xét tuyển thẳng đạt huy chương Olympic Vật lý vàng, bạc, đồng tại kỳ thi Olympic Vật lý quốc tế. 5 sinh viên đạt giải nhất kỳ thi học sinh giỏi quốc gia môn Toán, Vật lý, Hóa học.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
'Lòng nhân ái là điểm tựa để mỗi chúng ta vượt qua các thách thức'