Ngày 13/5, theo thông tin của Đại học Bách khoa Hà Nội, số thí sinh đăng đăng ký thi đánh giá tư duy đợt 3 năm 2026 hơn 22.000 thí sinh, tăng hơn 10% so với đợt 2 của năm nay.

Hệ thống đăng ký dự thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội (TSA) đợt 3 - đợt thi cuối cùng của năm 2026, được mở từ ngày 5-15/4.
Đại diện nhà trường cho biết, sau thời gian mở đăng ký, Hệ thống ghi nhận đã có hơn 22.000 thí sinh đăng ký dự thi thành công, tăng hơn 10% so với đợt 2 năm 2026 và không có sự cố kỹ thuật nào xảy ra. Các thí sinh đều đã chọn được điểm dự thi theo nguyện vọng mong muốn.
Với số lượng thí sinh đã đăng ký dự thi thành công, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức 3 kíp thi trong 2 ngày 16-17/5 tại 32 điểm thi ở Hà Nội và 10 tỉnh thành phố khác gồm Hưng Yên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Thái Nguyên, Lào Cai, Ninh Bình, Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Đà Nẵng.
Đây là đợt thi có số điểm thi lớn nhất từ trước tới nay. Trong đó cụm điểm thi có số lượng thí sinh thi đông nhất là tại Đại học Bách khoa Hà Nội với tổng số hơn 3.000 thí sinh dự thi. Điểm thi mới mở trong đợt 3 dành cho các thí sinh thuộc khu vực Tây Bắc (Sơn La, Lai Châu, Điện Biên...) đặt tại Trường Đại học Tây Bắc có số lượng thí sinh dự thi ít nhất là 107 thí sinh.
Đối với hơn 1.500 thí sinh dự thi tại đại bản doanh TSA của Đại học Bách khoa Hà Nội, thí sinh sẽ được trải nghiệm Hệ thống check-in tự động siêu nhanh với thời lượng khoảng 10 giây cho mỗi thí sinh.
Đại diện Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết, hiện tại công tác chuẩn bị cho đợt thi đã được nhà trường và các đơn vị phối hợp hoàn tất.
Đặc biệt lưu ý, thí sinh chỉ được mang vào phòng thi các giấy tờ tùy thân, bút viết, bút chì, thước kẻ, compa; máy tính cầm tay không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ, không có chức năng thu phát sóng.
Thí sinh không được mang vào phòng thi vũ khí, chất gây nổ, gây cháy, đồ uống có cồn, tài liệu, thiết bị có chức năng thu, phát tín hiệu, hình ảnh, các thiết bị có chức năng ghi hình, chụp hình hoặc chứa thông tin có thể lợi dụng để gian lận trong quá trình làm bài thi và quá trình chấm thi kể cả đồng hồ đeo tay hoặc các thiết bị khác trái với quy định.
Thí sinh nhớ mang theo CCCD để công tác check-in được thuận tiện, nhanh chóng. Sau khi thi khoảng 10 ngày, thí sinh sẽ biết kết quả thi trên tài khoản MyTSA.
Bên cạnh đó, từ năm 2026, trong phương thức xét tuyển tài năng (XTTN) diện 1.3, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ thay thành phần điểm học lực được tính từ học bạ của học sinh các năm trước đây bằng điểm thi TSA. Do vậy, các thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào Đại học Bách khoa Hà Nội theo phương thức XTTN cần phải có điểm TSA để hoàn tất thủ tục đăng ký.