Lưu ý thí sinh khi nhập học

Hồ Anh | 17/09/2022, 11:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau khi trúng tuyển vào Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, thí sinh xác nhận nhập học trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Sau khi trúng tuyển vào Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI), thí sinh còn một nhiệm vụ quan trọng nữa là xác nhận nhập học trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT trong thời gian từ ngày 18 đến 17h ngày 30/9/2022.

Lưu ý thí sinh khi nhập học ảnh 1
Sau khi trúng tuyển vào Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, thí sinh xác nhận nhập học trên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT.

Cụ thể, trước 17h ngày 30/9, tất cả thí sinh phải xác nhận nhập học trực tuyến trên hệ thống. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

Sau khi nhập học trên hệ thống của Bộ GĐ&ĐT, thí sinh tiến hành thực hiện nộp hồ sơ nhập học tại HUFI trước 17h ngày 30/9/2022. Đến 17h ngày 30/9/2022, nếu thí sinh không hoàn thành thủ tục nhập học tại HUFI thì thông tin trúng tuyển của thí sinh sẽ hết giá trị.

Đừng nghe theo người lạ

Một bạn sinh viên HUFI chia sẻ: "Ngày đầu đến nhập học mình được một người lạ xưng là sinh viên khóa trên kết bạn.

Người này sau đó trao đổi với mình rất nhiều và mời tham gia câu lạc bộ kỹ năng mềm. Khi tham gia một thời gian, họ bắt đầu yêu cầu đóng tiền mua sản phẩm để trở thành nhà kinh doanh để bắt đầu kiếm tiền. May mà mình chưa đóng tiền cho nhóm đa cấp này".

Lưu ý thí sinh khi nhập học ảnh 2

Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM luôn nhắc nhở tân sinh viên về chiêu trò lừa đảo nhưng hầu như luôn có sinh viên sập bẫy, nhất là đa cấp.

Bà Hoàng Thị Thoa - Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh và truyền thông Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết dù năm nào sinh hoạt đầu khóa trường cũng nhắc nhở tân sinh viên về chiêu trò lừa đảo nhưng hầu như luôn có sinh viên sập bẫy, nhất là đa cấp.

Theo bà Thoa, sinh viên từ các tỉnh về thành phố nhập học phải xa gia đình đối mặt với nhiều điều mới lạ và cám dỗ. Tại các quán ăn, các quán nước xung quanh các trường ĐH luôn luôn có những người bán hàng đa cấp túc trực, nhất là trong thời gian đầu năm học.

Cẩn thận với thông báo đóng tiền vào tài khoản lạ

Rất nhiều trường hợp tân sinh viên khi nhập học bị các đối tượng lừa đảo, giả mạo thông báo đóng học phí của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM.

Thông báo có mộc đỏ yêu cầu tân sinh viên chuyển khoản đóng học phí qua số tài khoản không phải mang tên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM. Vì vậy, các bạn tân sinh viên cần thận trọng khi đóng học phí.

Lưu ý thí sinh khi nhập học ảnh 3
HUFI khuyến cáo tân sinh viên cần phải cẩn trọng với các chiêu trò lừa đảo.

Lừa đảo núp bóng từ thiện

Hiện nay, theo ghi nhận trước cổng trường HUFI xuất hiện một số đối tượng lừa đảo lợi dụng lòng tin của tân sinh viên dưới hình thức bán viết từ thiện.

Các đối tượng này tiếp cận tân sinh viên, dúi hàng vào người và bắt sinh viên phải mua với giá cao gấp 5, 10 lần giá trị thực tế với danh nghĩa ủng hộ từ thiện. Đồng thời các đối tượng này còn lấy thông tin cá nhân của sinh viên phục vụ cho nhiều mục đích lừa đảo khác.

Nhà trường đề nghị các bạn sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên luôn cảnh giác và báo ngay cho bảo vệ, cơ quan chức năng gần nhất để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Ngoài ra, các đối tượng lừa đảo còn thực hiện rất nhiều chiêu trò khác, vì vậy sinh viên hãy luôn tỉnh táo và nhờ sự giúp đỡ từ nhà trường nếu cần hỗ trợ.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lưu ý thí sinh khi nhập học