Lý do ĐH Việt Đức không thưởng tết cho cán bộ, giảng viên

26/12/2022, 17:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Cán bộ, giảng viên của ĐH Việt Đức được trả lương hàng năm theo mô hình của đại học ở CHLB Đức nên không có thưởng Tết dương lịch và Tết Nguyên đán.

Trao đổi với Vietnamnet, ông Hà Thúc Viên, Phó hiệu trưởng ĐH Việt Đức cho hay nhà trường trả lương cho cán bộ, giảng viên, nhân viên theo gói. Gói lương tương ứng với vị trí tương ứng, kinh nghiệm, trình độ, năng lực làm việc.

Nhà trường chia gói lương này thành 12 phần, trả theo 12 tháng trong năm. Ngoài ra, nhà trường có hỗ trợ đồng phục và thưởng vào dịp lễ 2/9 hàng năm. Do vậy, cán bộ, giảng viên, nhân viên của trường không có chế độ thưởng Tết dương lịch hay Tết Nguyên đán.

dh khong thuong tet anh 1

Sinh viên ĐH Việt Đức

ĐH Việt Đức được ra đời từ ý tưởng của ông Udo Corts, nguyên Bộ trưởng Đại học, Nghiên cứu và Nghệ thuật bang Hessen (Đức) và ông Nguyễn Thiện Nhân, nguyên Bộ trưởng Bộ GD&ĐT từ năm 2005.

Đến năm 2008, ĐH Việt Đức chính thức được thành lập trên cơ sở thỏa thuận giữa hai chính phủ. Tất cả chương trình đều do hầu hết giáo sư từ các trường đối tác Đức giảng dạy. Sinh viên tốt nghiệp nhận được văn bằng chính thức từ các trường đối tác Đức.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Lý do ĐH Việt Đức không thưởng tết cho cán bộ, giảng viên