Giáo dục liêm chính

Mạo danh cán bộ quản lý thị trường đe dọa cơ sở kinh doanh

Theo Cảnh Kỳ 20/05/2024 19:39

Các đối tượng gọi điện thoại cho cơ sở kinh doanh, nói sẽ kết hợp với lực lượng chức năng kiểm tra, nên chủ cơ sở kinh doanh phải chuyển tiền nếu muốn không bị kiểm tra, xử lý vi phạm...

Cục Quản lý thị trường (QLTT) TP. Cần Thơ cho biết, thời gian qua nhận được tin báo của các cơ sở kinh doanh, nhân dân về việc có đối tượng mạo danh lực lượng này, có dấu hiệu lừa đảo .

Các đối tượng thường gọi điện thoại cho cơ sở kinh doanh , nói rằng sẽ kết hợp với lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở kinh doanh, và yêu cầu chủ cơ sở chuyển tiền nếu muốn không bị kiểm tra, xử lý vi phạm.

Nhận thấy dấu hiệu không bình thường, nên một số chủ cơ sở kinh doanh đã chủ động liên hệ với lực lượng QLTT thông báo sự việc.

Theo Cục QLTT TP. Cần Thơ , đây là hành vi lừa đảo, mạo danh lực lượng QLTT để thực hiện các hành vi lừa đảo, trục lợi, vi phạm pháp luật. Điều này làm ảnh hưởng đến hình ảnh và uy tín của lực lượng QLTT, ảnh hưởng tiêu cực đến các cơ sở kinh doanh và người dân trên địa bàn.

Cục QLTT Cần Thơ cho biết, khi tiến hành kiểm tra, kiểm soát thị trường, sẽ căn cứ theo quy định, không có trường hợp gọi điện thoại thông báo kiểm tra như trên.

Nhằm kịp thời phòng ngừa, đấu tranh ngăn chặn các đối tượng mạo danh, lợi dụng để lừa đảo bằng hình thức trên, Cục QLTT Cần Thơ đề nghị, kh i phát hiện các đối tượng có hành vi mạo danh nêu trên cần báo tin ngay cho các lực lượng QLTT trên các địa bàn, hoặc qua số điện thoại đường dây nóng của Cục QLTT Cần Thơ; cơ quan công an gần nhất để kịp thời ngăn chặn, xử lý theo quy định.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mạo danh cán bộ quản lý thị trường đe dọa cơ sở kinh doanh