Mẹ tròn con vuông từ cuộc gọi cầu cứu lúc 3 giờ sáng

VH | 07/08/2021, 14:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Sau ca mổ, bé trai nặng 2 kg được đưa về Bệnh viện Nhi đồng tiếp tục theo dõi sức khoẻ...

3 giờ sáng ngày 28/7, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP HCM) gọi cầu cứu BS CK2 Trần Thanh Linh – Phó khoa Hồi sức Cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy kiêm Phó Giám đốc Bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố (TP HCM) nhờ BS Thanh Linh hội chẩn can thiệp ECMO cho chị C.N.L.Đ (31 tuổi), hiện đang mang thai 31 tuần và cũng là một BS của Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố. Chị không may mắc Covid-19 rất nguy kịch, phải thở máy tại Bệnh viện Trưng Vương.

cap-cuu2.jpeg
Các bác sĩ thành công mổ cứu thai. Ảnh: BVCC.

Ekip các bác sĩ Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện Chợ Rẫy đang phụ trách Bệnh viện Hồi sức Covid-19 đã nhanh chóng đến Bệnh viện Trưng Vương phối hợp cùng khoa sản Bệnh viện Trưng Vương, khoa Hồi sức sơ sinh Bệnh viện Nhi Đồng Thành Phố mổ cứu thai. Đồng thời, tiến hành đặt ECMO ngay tại phòng mổ cho người mẹ.

cap-cuu1.png
Bé trai nặng 2kg. Ảnh: BVCC.

Sau ca mổ, bé trai nặng 2 kg được đưa về Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố tiếp tục theo dõi sức khỏe. Người mẹ được chuyển đến khoa Hồi sức tích cực 2A Bệnh viện Hồi sức Covid-19.

Sau 1 tuần được can thiệp bằng kỹ thuật ECMO, thở máy, lọc máu tích cực, bệnh nhân C.N.L.Đ đã được cai máy thở, rút nội khí quản và và cai ECMO thành công.

cap-cuu3.jpeg
Bệnh nhân đã được cai máy thở. Ảnh: BVCC.

Nói về cảm xúc của mình khi nhìn thấy nụ cười và những giọt nước mắt của người mẹ - một người đồng nghiệp, được nhìn thấy con mình vẫn đang khỏe mạnh qua cuộc gọi video, BS CK2 Trần Thanh Linh chia sẻ:

“Nụ cười của bệnh nhân, sự bình an của cháu bé thật sự đã giúp chúng tôi trút đi rất nhiều mệt mỏi trong những đêm trắng giành giật từng mạng sống của bệnh nhân nguy kịch tại Bệnh viện Hồi sức Covid -19”.

Bài liên quan
2 chuyến bay chở 380 người Hà Tĩnh về quê từ vùng dịch
Hai chuyến bay đầu tiên chở 380 công dân của Hà Tĩnh từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê vừa hạ cánh tại sân bay Vinh (Nghệ An).

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mẹ tròn con vuông từ cuộc gọi cầu cứu lúc 3 giờ sáng