(GDTĐ) - Mận không chỉ là loại trái cây ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chúng chứa ít calo nhưng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa giúp giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Mộc nhĩ được đánh giá cao trong phòng ngừa đột quỵ vì chứa chất chống đông máu. Mộc nhĩ ít calo, giàu chất xơ, canxi và sắt, giúp ngăn ngừa cholesterol xấu, xơ cứng động mạch...
Đột quỵ ở người trẻ có nguy cơ cao với nhóm người bệnh béo phì, ít vận động, người có bệnh lý dị dạng mạch máu não, người bị rối loạn chuyển hóa mỡ máu, người bị đái tháo đường và tăng huyết áp.
(GDTĐ) - Mộc nhĩ trắng còn có tên gọi khác là bạch nhĩ tử, bạch mộc nhĩ, tuyết nhĩ. Mộc nhĩ trắng có tính bình, vị ngọt nhạt, lợi về các kinh tỳ, vị, phế có tác dụng chữa ho khan, ho ra máu, mất ngủ, phiền nhiệt, chữa tiểu đường…
Nguồn gốc rối loạn mỡ trong máu chủ yếu là từ thực phẩm, người bị rối loạn chuyển hóa lipid máu ngoài việc sử dụng thuốc còn cần phải có một chế độ ăn uống hợp lý.