Món tempura nhện tarantula có thể được ăn cùng bộ ba loại nước sốt – ớt ngọt, tương ớt xoài và sốt mayo tự làm. Theo các thực khách từng ăn nhện tarantula, sự kết hợp giữa phong cách chế biến tempura và loài nhện này đã tạo ra một hương vị độc đáo và thú vị bậc nhất.
Theo Fine Dining Lovers, việc ăn côn trùng rất phổ biến ở Campuchia. Hoạt động này có thể đã trở nên phổ biến khi đất nước phải đối mặt với nạn đói trên diện rộng trong thời kỳ khó khăn. Đây có thể là lý do tại sao Bugs Cafe cam kết phát triển bền vững và mỗi năm sẽ có thời gian nghỉ bắt nhện tarantula trong mùa giao phối của côn trùng. Nếu tới Campuchia, du khách cũng có thể bắt gặp các quầy hàng bán côn trùng ở các khu phố với đa dạng chủng loại, cách chế biến.
Đầu bếp nổi tiếng thế giới Gordon Ramsey từng nếm thử món nhện chiên ở Campuchia và ông chia sẻ rằng thịt của loài côn trùng này quá đắng.
Cụ thể, trong chương trình thực tế về ẩm thực của mình, đầu bếp Gordon Ramsey đã tự đi tìm bắt nhện ở vùng nông thôn của Campuchia với sự trợ giúp của người bản địa. Sau đó, nhện được đem về xử lý bằng nước muối rồi rán ngập dầu.
Khi nhện đã chín hoàn toàn, ông Ramsey dùng đũa gắp con nhện ra đĩa cho bớt nóng. Dân làng hiếu kỳ đứng tụ tập xung quanh để xem "người phương Tây cảm nhận thế nào về món ăn truyền thống của họ". Ramsey bốc con nhện trên đĩa, bắt đầu ăn từ những chiếc chân màu đen giòn rụm. Nhưng đó chưa phải là thử thách lớn nhất.
Người hướng dẫn viên đi cùng cho biết phần bụng nhện mới là nơi ngon nhất. Đầu bếp Ramsey lấy hết dũng khí đưa phần này vào miệng nhai nhưng cuối cùng ông phải từ bỏ vì "quá đắng". Kể lại trải nghiệm ăn nhện, vị đầu bếp - chủ nhân của hàng loạt nhà hàng cao cấp trên thế giới - mô tả rằng chân nhện giòn, dai, lúc đầu có vị hơi giống thịt gà và cũng có vị ngọt. Tuy nhiên, khi ông ăn tới bụng nhện, một "bọc đắng và chua" trào ra khiến ông không thể đứng vững.
"Sau khi ăn thử, tôi quyết định sẽ không mang món này lên thực đơn bữa tối của chúng tôi", ông nói.