Một trưởng phòng ở Thanh Hóa bị cảnh cáo vì tuyển 43 học sinh sai quy định

Tuấn Minh | 06/02/2023, 14:20
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Lê Đức Hiếu, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) bị kỷ luật cảnh cáo do có vi phạm khi tuyển 43 học sinh vào học trường nội trú sai quy định.

Ngày 6-2, tin từ huyện Quan Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Quan Hóa đã thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Đức Hiếu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) huyện Quan Hóa, do có sai phạm trong tuyển sinh vào lớp 6 Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS (Trường PTDTNT-THCS) Quan Hóa năm 2022.

Tuyển 43 học sinh sai quy định, một trưởng phòng ở Thanh Hóa bị cảnh cáo - Ảnh 1.

Ngôi trường nơi tuyển sinh sai quy định 43 học sinh

Trước đó, UBND huyện Quan Hóa đã vào cuộc kiểm tra, xác minh thông tin vi phạm trong tuyển sinh tại Trường PTDTNT-THCS Quan Hóa theo chỉ đạo của Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Quá trình xác minh, kiểm tra của UBND huyện Quan Hóa cho thấy năm học 2022, Trường PTDTNT-THCS Quan Hóa có 141 học sinh đăng ký dự tuyển. Trong đó, 33 em có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn và 108 em ở ngoài vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn đăng ký dự tuyển. Kết quả có 60 em trúng tuyển.

Nhưng qua xác minh, kiểm tra chỉ có 17 em được tuyển đúng tiêu chí, còn lại 43 trường hợp tuyển sai tiêu chí theo quy định của Bộ GD-ĐT và hướng dẫn của Sở GD-ĐT tỉnh Thanh Hóa.

Từ việc tuyển sinh sai trên đã dẫn đến việc chi trả tiền trang cấp ban đầu và tiền học bổng của nhà trường cho các em học sinh nói trên không đúng quy định với số tiền hơn 131 triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện sai phạm trên, UBND huyện Quan Hóa đã phối hợp với các nhà trường, đơn vị liên quan bố trí, sắp xếp 43 học sinh trở lại học tập tại các trường THCS thuộc xã, thị trấn nơi cư trú.

Đáng nói, trong số 43 học sinh tuyển dụng sai quy định, có rất nhiều học sinh có điều kiện kinh tế khá giả, sung túc, thậm chí bố mẹ còn làm lãnh đạo tại địa phương.

Đơn cử như em L.P.T. (ngụ xã Hiền Kiệt) có bố làm Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Quan Hóa; em L.Đ.P. (ngụ thị trấn Hồi Xuân) có bố làm Phó Trưởng phòng GD-ĐT huyện Quan Hóa; em N.C.Đ.T. (ngụ thị trấn Hồi Xuân) có mẹ là Phó Hiệu trưởng Trường THPT Quan Hóa…

Bài liên quan
Hàng nghìn học sinh Thanh Hóa vui hội khai bút đầu xuân
Ngày đầu tiên trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết, hơn 1.800 học sinh Trường Tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, TP Thanh Hóa hào hứng với ngày hội khai bút.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Một trưởng phòng ở Thanh Hóa bị cảnh cáo vì tuyển 43 học sinh sai quy định