Trưởng phòng giáo dục ở Thanh Hoá bị kỷ luật vì vận động kinh phí

PV | 31/01/2023, 18:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước (Thanh Hóa) bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách về Đảng và chính quyền vì viết thư ngỏ vận động kinh phí.

Ban Thường vụ Huyện ủy Bá Thước (Thanh Hoá) đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách về Đảng đối với ông Hà Tự Nhiên - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Bá Thước.

Sau khi bị kỷ luật về Đảng, ông Nhiên cũng đã bị UBND huyện Bá Thước kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

truong-phong-giao-duc-ba-thuoc-ky-luat.png

Nguyên nhân bị kỷ luật là do ông Nhiên viết thư ngỏ gửi các trường vận động ủng hộ tiền không hợp lý.

Trước đó, vào tháng 10/2022, ông Nhiên đã viết thư ngỏ gửi cho các trường mầm non và phổ thông trên địa bàn H.Bá Thước với nội dung vận động ủng hộ kinh phí cho cán bộ, giáo viên, học sinh tham gia hội thi ‘giai điệu tuổi hồng’ và ‘hội thao người giáo viên nhân dân’ năm 2022 (do Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa tổ chức).

Sau khi nhận được thư ngỏ, một số trường học đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng nêu trong thư ngỏ, để Phòng GD&ĐT huyện Bá Thước sử dụng phục vụ việc tham gia các hội thi.

Tuy nhiên, việc viết thư ngỏ vận động kinh phí của ông Nhiên sau đó được Ủy ban Kiểm tra huyện ủy Bá Thước xác định là không hợp lý, làm ảnh hưởng đến hình ảnh ngành giáo dục của huyện, nên đã yêu cầu trả lại tiền cho các trường.

Ông Hà Tự Nhiên cũng đã giải trình sự việc và thừa nhận việc viết thư ngỏ làm ảnh hưởng đến ngành giáo dục.

Bài liên quan
Bí ẩn về Cấm thành và Hoàng thành Hoa Lư
Dù Cấm thành và Hoàng thành cố đô Hoa Lư đang dần sáng tỏ, nhưng bí mật không gian phân bố các công trình kiến trúc này vẫn còn là ẩn số.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trưởng phòng giáo dục ở Thanh Hoá bị kỷ luật vì vận động kinh phí