Mưa dai dẳng ở TPHCM khiến đường ngập sâu, xe chết máy hàng loạt
Theo Hữu Huy•21/09/2024 18:43
Cơn mưa kéo dài từ sáng đến đầu giờ chiều 21/9 đã khiến một số tuyến đường ở quận Bình Tân (TPHCM) ngập sâu, giao thông đi lại gặp nhiều khó khăn.
Theo ghi nhận của PV, từ sáng đến chiều 21/9, nhiều nơi tại TPHCM xuất hiện mưa trên diện rộng.
Cơn mưa kéo dài suốt nhiều giờ khiến một đoạn đường Sinco (phường Bình Trị Đông B, quận Bình Tân) bị ngập sâu từ 40 - 60cm.
Nước ngập sâu trên đường Sinco (quận Bình Tân).
Nhiều xe bị "chết máy", người dân phải bì bõm lội nước dắt bộ trên đường.
Nước ngập sâu khiến xe "chết máy" la liệt trên đường Sinco.
Chia sẻ với PV, anh Phan Minh Ngừng - người dân sống trên đường Sinco cho biết: “Đoạn đường qua đây hễ cứ mưa lớn là ngập. Gặp hôm mưa mà triều cường thì ngập càng lâu hơn, nước cũng rút rất chậm, xe chết máy nhiều".
Trong khi đó, một đoạn hơn 500m đường Lê Cơ (quận Bình Tân) cũng ngập mênh mông trong cơn mưa kéo dài suốt nhiều giờ.
Tình trạng ngập cũng xuất hiện tại một số tuyến đường thuộc khu vực dân cư tại phường An Lạc, quận Bình Tân.
Lúc 13h40 ngày 21/9, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ cho biết, theo dõi trên ảnh mây vệ tinh, ảnh ra đa thời tiết và định vị sét cho thấy vùng mây dông đang phát triển và gây mưa kèm dông, sét trên khu vực các huyện Cần Giờ, Nhà Bè, Bình Chánh, quận 8, quận Bình Tân, quận 7, quận 12 và TP. Thủ Đức.
Dự báo trong khoảng 3 giờ tới, mây dông tiếp tục phát triển, gây mưa rào, kèm theo dông, sét cho các khu vực các quận huyện trên, sau mở rộng sang các khu vực lân cận khác. Lượng mưa phổ biến từ 5-15mm, có nơi trên 15mm. Trong cơn dông đề phòng lốc, mưa đá và gió giật mạnh khoảng cấp 5-7 (8-17m/s), mưa lớn gây ngập úng cục bộ.
Nguyên nhân gây mưa dông tại TPHCM và các tỉnh thành Nam bộ trong những ngày qua là do dải hội tụ nhiệt đới có trục qua Trung bộ và phía bắc Biển Đông. Bên cạnh đó, gió mùa Tây Nam hoạt động với cường độ trung bình đến mạnh đẩy mây dông từ biển vào đất liền.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng 6/6, hơn 76.000 thí sinh tại TP Hồ Chí Minh chính thức bước vào môn thi Ngữ văn, mở màn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2025–2026. Năm nay, kỳ thi diễn ra trong bối cảnh lần đầu tiên áp dụng Chương trình Giáo dục phổ thông 2018, với nhiều đổi mới đáng chú ý, đặc biệt ở môn Ngữ văn.
Từ năm 2021 đến nay, qua công tác thanh tra, các cơ quan chức năng của thành phố đã phát hiện một số dự án công viên xảy ra vi phạm. Nhiều dự án đã được gỡ vướng đưa vào hoạt động, riêng Dự án Công viên Tuổi trẻ Thủ đô đến nay mới khắc phục xong 60% sai phạm.
Thông tin về một số cơ sở đào tạo khối khoa học xã hội và nhân văn đồng loạt giảm mạnh hoặc loại bỏ tổ hợp khối C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý) trong mùa tuyển sinh đại học năm nay đã khiến các thí sinh hoang mang, lo lắng về việc mất cơ hội vào các ngành nghề và trường đại học yêu thích, vốn vẫn tuyển sinh theo khối C00 những năm trước.