Muốn bảo tồn collagen để trẻ lâu, chuyên gia khuyên chị em hạn chế ăn một thứ

Tuấn Minh, | 04/08/2023, 10:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Collagen cho làn da của bạn luôn tươi trẻ. Thế nhưng, việc ăn thường xuyên thứ này sẽ phá vỡ collagen.

Tương cà là một trong những loại gia vị phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tuy nhiên, giống như xốt BBQ, nó thường chứa nhiều đường bổ sung.

Một muỗng canh tương cà chứa gần 1 thìa cà phê đường. Do đó, hãy cố gắng chú ý đến khẩu phần ăn của bạn khi sử dụng tương cà chua.

4. Nước hoa quả đóng chai

Nước hoa quả đóng chai có chứa một số vitamin và khoáng chất. Tuy nhiên, chị em cần chọn loại được dán nhãn 100% nước trái cây. Nguyên nhân bởi, phiên bản có đường có thể chứa một lượng lớn đường và rất ít chất xơ.

Trên thực tế, lượng đường trong nước ép trái cây có đường có thể ngang bằng với lượng đường trong nước ngọt có ga.

Muốn bảo tồn collagen để trẻ lâu, chuyên gia khuyên chị em hạn chế ăn một thứ - Ảnh 4.

5. Nước xốt mỳ Ý

Đường bổ sung thường ẩn trong thực phẩm mà chúng ta thậm chí không coi là ngọt, chẳng hạn như nước xốt mì Ý. Tất cả các loại nước xốt spaghetti sẽ chứa một ít đường tự nhiên vì chúng được làm từ cà chua. Tuy nhiên, nhiều loại sẽ bổ sung thêm đường.

Tốt nhất, bạn nên tự làm nước xốt mỳ Ý. Nếu không thể, hãy kiểm tra kỹ nhãn và chọn loại không đường trong danh sách thành phần.

6. Sữa sô cô la

Sữa sô cô la là loại đã được thêm hương vị ca cao và làm ngọt bằng đường. Bản thân sữa là thức uống rất bổ dưỡng. Đó là một nguồn dinh dưỡng phong phú rất tốt cho sức khỏe của xương, bao gồm canxi và protein.

Tuy nhiên, một cốc sữa sô cô la có thêm 12g đường (tương đương gần 3 thìa cà phê) đường bổ sung nên không hề lành mạnh như bạn nghĩ.

Muốn bảo tồn collagen để trẻ lâu, chuyên gia khuyên chị em hạn chế ăn một thứ - Ảnh 5.

7. Granola

Granola thường được bán trên thị trường như một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe ít chất béo, mặc dù có hàm lượng calo và đường cao.

Thành phần chính trong granola là yến mạch. Tuy nhiên, yến mạch trong granola đã được kết hợp với các loại hạt và mật ong hoặc các chất làm ngọt bổ sung khác, làm tăng lượng đường và calo. Trên thực tế, 100g granola có thể chứa khoảng 400–500 calo và gần 5–7 thìa cà phê đường.

Nếu bạn thích granola, hãy thử chọn loại có ít đường hơn hoặc tự làm. Bạn cũng có thể thêm nó dưới dạng topping cho trái cây hoặc sữa chua.

8. Cà phê có hương vị

Cà phê có hương vị là một xu hướng phổ biến, nhưng lượng đường ẩn trong những đồ uống này có thể khiến bạn kinh ngạc.

Ở một số chuỗi quán cà phê, một cốc cà phê có hương vị lớn hoặc đồ uống cà phê có thể chứa 45g đường, thậm chí nhiều hơn. Điều đó tương đương với khoảng 11 thìa cà phê đường bổ sung trong mỗi khẩu phần.

Xem xét mối liên hệ chặt chẽ giữa đồ uống có đường và sức khỏe kém, có lẽ tốt nhất bạn nên uống cà phê càng nguyên bản càng tốt.

Theo Phụ nữ Việt Nam
https://phunuvietnam.vn/muon-bao-ton-collagen-de-tre-lau-chuyen-gia-khuyen-chi-em-han-che-an-mot-thu-20230803204621932.htm
Copy Link
https://phunuvietnam.vn/muon-bao-ton-collagen-de-tre-lau-chuyen-gia-khuyen-chi-em-han-che-an-mot-thu-20230803204621932.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Muốn bảo tồn collagen để trẻ lâu, chuyên gia khuyên chị em hạn chế ăn một thứ