Mướp đắng ăn sống có tác dụng gì?

15/06/2023, 13:14
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Mướp đắng là thực phẩm tốt cho sức khỏe, mướp đắng có thể ăn sống hoặc chế biến thành nhiều món vậy mướp đắng ăn sống có tác dụng gì?

Đây là lợi ích rất quan trọng với những người bị tiểu đường. Trong cơ thể, tinh bột sẽ được chuyển thành đường và mướp đắng giúp chuyển hóa đường. Tăng tốc độ chuyển hóa tinh bột sẽ khiến cơ thể giảm dự trữ chất béo, giúp duy trì cân nặng lành mạnh hoặc giảm cân. Chuyển hóa tinh bột phù hợp cũng hỗ trợ việc phát triển cơ bắp và tăng trưởng của cơ thể.

Giảm cholesterol trong máu

Sử dụng mướp đắng cũng có tác dụng trong việc giúp làm giảm cholesterol trong máu. Từ đó, hỗ trợ tăng cường sức khỏe tim mạch, hạn chế đáng kể nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, nhồi máu cơ tim, đột quỵ.

Tăng cường hệ miễn dịch

Tiêu thụ khổ qua sẽ giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch để phòng ngừa bệnh tật và nhiễm khuẩn. Từ đó, giúp phòng ngừa cảm lạnh, hạn chế khả năng bị dị ứng thực phẩm. Cùng với đó, mướp đắng có khả năng giảm thiểu nguy cơ mắc chứng khó tiêu hay chứng trào ngược dạ dày thực quản.

Một số điều nên biết khi sử dụng mướp đắng

Mướp đắng là một loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, sở hữu những tác dụng tốt cho sức khỏe của người sử dụng. Bằng cách bổ sung khổ qua vào chế độ ăn uống, bạn có thể tận dụng các tác dụng đó. Dưới đây là một số điều bạn nên biết để việc sử dụng loại thực phẩm này thật sự có hiệu quả giống như mong muốn.

Sử dụng mướp đắng

Khổ qua là loại thực phẩm thường được lựa chọn góp mặt trong các bữa ăn hằng ngày. Nó có thể được sử dụng ăn sống như đem thái lát rồi ăn kèm với ruốc. Hoặc kết hợp cùng các nguyên liệu khác để chế biến thành những món ăn với hương vị thơm ngon, chẳng hạn như mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng, mướp đắng xào thịt bò.

Những đối tượng nào không nên sử dụng?

Bài viết trên website của Bệnh viện Đa khoa Medlatec có sự tham vấn y khoa của BSCKI. Dương Ngọc Vân chỉ ra, mướp đăng có nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe, có một số đối tượng không nên dùng loại thực phẩm này. Đó là các đối tượng như sau:

  • Bà bầu, nhất là khi mang thai ở giai đoạn đầu và phụ nữ đang cho con bú
  • Trẻ em
  • Bệnh nhân huyết áp thấp
  • Người có vấn đề vệ hệ tiêu hóa
  • Bệnh nhân trước và sau khi thực hiện phẫu thuật (ngừng ăn tối thiểu là 2 tuần trước và sau phẫu thuật)
  • Những người bị thiếu canxi;
  • Những người bị thiếu men G6PD.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/muop-dang-an-song-co-tac-dung-gi-ar799789.html
Copy Link
https://vtc.vn/muop-dang-an-song-co-tac-dung-gi-ar799789.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mướp đắng ăn sống có tác dụng gì?