Mỹ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong trường học

Phạm Khánh | 02/03/2022, 11:17
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chính quyền bang California, Oregon và Washington thông báo hơn 7,5 triệu học sinh địa phương không bắt buộc phải đeo khẩu trang trong trường học từ ngày 12/3.

Học sinh bang California, Oregon và Washington không phải đeo khẩu trang tại trường từ ngày 12/3.Học sinh bang California, Oregon và Washington không phải đeo khẩu trang tại trường từ ngày 12/3.

Tại California, không tính đến tình trạng tiêm chủng, việc đeo khẩu trang trong trường học đã chuyển từ bắt buộc sang khuyến nghị. Tại Washington và Oregon, việc đeo khẩu trang được huỷ bỏ hoàn toàn. Tuy nhiên, từng khu học chánh trong khu vực có quyền quyết định việc tuân thủ quy định do chính quyền bang đưa ra.

Sau 3 bang trên, Thống đốc bang New Yor, Kathy Hochul, mới đây cũng thông báo quy định đeo khẩu trang trong trường học sẽ được dỡ bỏ từ ngày 2/3. Các bang New Jersey, Delaware và Massachusetts cũng dự kiến sẽ nới lỏng quy định phòng, chống dịch trong trường học.

Những động thái trên là dấu mốc quan trọng thể hiện Mỹ đang nới lỏng các quy định y tế công cộng trong nỗ lực khôi phục cuộc sống bình thường và thúc đẩy phục hồi kinh tế. Những thay đổi trên cũng phản ánh nhận thức rằngCovid-19 sẽ không biến mất và người Mỹ cần học cách sống chung với nó.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh, giáo viên, nhân viên nhà trường bày tỏ phản đối quy định bỏ khẩu trang. Khảo sát cho thấy, hơn 60% phụ huynh tại California vẫn ủng hộ việc đeo khẩu trang.

Ông Toby Boyd, Chủ tịch Hiệp hội giáo viên California, cho biết: “Một số học sinh sẵn sàng bỏ khẩu trang ngay lập tức nhưng nhiều khác vẫn sợ hãi. Quy định mới có thể làm mất đi tính ổn định trong các nhà trường”.

Bài liên quan
Hoa hậu Thùy Tiên “đắm mình” trong hồ nước, hé lộ lịch trình đến các nước Mỹ La tinh
(GDTĐ) - Kết thúc kỳ nghỉ Tết ở Việt Nam, Hoa hậu Thùy Tiên công bố lịch trình sắp tới tại nhiều quốc gia khác nhau.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mỹ dỡ bỏ quy định đeo khẩu trang trong trường học