Nam Định: Bạn cùng lớp dương tính, 25 học sinh mầm non phải cách ly

T/h | 30/10/2021, 15:36

Trần Minh Ph. (5 tuổi, con của bệnh nhân H. – lái xe luồng xanh mắc Covid-19) có kết quả dương tính nên 25 học sinh mầm non liên quan phải thực hiện cách ly

Được biết, cháu Ph. đang theo học tại lớp 5 tuổi trường mầm non xã Hải Thanh (Hải Hậu – Nam Định).

Theo thông tin, cơ quan chức năng đã xác định được 27 trường hợp F1 (trong đó có 25 trường hợp F1 là các cháu học sinh học cùng với cháu Ph. và 2 giáo viên giảng dạy tại lớp). Hiện tại, các trường hợp F1 của ca bệnh này đã được đưa đi cách ly tập trung.

covid-19-moi.jpg
Bạn cùng lớp dương tính, 25 học sinh mầm non ở Hải Thanh (Hải Hậu - Nam Định) phải cách ly - ảnh minh hoạ IT.

1 trường hợp là giáo viên chủ nhiệm của lớp do mới sinh con nên đã xin được cách ly tại nhà.

Thông tin từ Sở Y tế Nam Định, ngày 29/10/2021 tỉnh này phát hiện thêm 14 ca dương tính Covid-19. Trong đó có 1 ca bệnh trong cộng đồng ghi nhận tại huyện Hải Hậu.

Bệnh nhân là bà Nguyễn Thị C. (sinh năm 1955, xóm Lưu Tùy, Hải Thanh, hàng xóm và cạnh nhà lái xe luồng xanh H. mắc Covid-19). Đáng chú ý, trước khi phát hiện mắc covid-19 bà C. không hề tiếp xúc với gia đình bệnh nhân H.

Kết quả điều tra dịch tễ cho thấy, bà C. sinh sống cùng chồng là ông Vũ Quang S. (sinh năm 1953), 2 con trai là Vũ V. Q (sinh năm 1991, làm thợ đục tại nhà) và Vũ V. Q. (sinh năm 1996), con dâu Vũ Hải Yến (sinh năm 2000) cùng làm tại quán cắt tóc Quân AP có địa chỉ xóm 17 xã Hải Hưng và cháu nội Vũ Hoàng N. M. (sinh năm 2021) tất cả đều ở tại xóm Lưu Tùy, xã Hải Thanh.

Hàng ngày, bà C. chỉ ở nhà chăm sóc chồng và cháu nội, lúc rảnh rỗi thì bà làm vườn. Trong vòng 14 ngày qua bà C. không đi đâu xa ra khỏi huyện và không tiếp xúc với người từ nơi khác về hay người có dấu hiệu nghi ngờ.

Ngay sau khi phát hiện ca bệnh này, lực lượng chức năng địa phương đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức truy vết và xách định tiếp xúc gần với bà C. là 9 F1 cùng 29 F2. Bên cạnh đó, thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế (gồm 26 hộ và 75 nhân khẩu thuộc một khu dân cư thuộc xóm Lưu Tùy, xã Hải Thanh) để phòng chống dịch covid-19 đối với xã Hải Thanh.

Bài liên quan
Nam Định: Thông tin mới nhất về 24 ca dương tính Covid-19
Ngày 26/10, Cổng thông tin điện tử tỉnh Nam Định cho biết, tỉnh này vừa ghi nhận thêm 24 ca dương tính Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
 • Cấp thiết đổi mới dạy Ngữ văn
  6 giờ trước Giáo dục
  Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn.
 • 12 năm xây thư viện cho trẻ vùng khó
  8 giờ trước Trồng người
  Đến nay anh Nguyễn Tú Anh cùng nhóm “Chủ nhật yêu thương” đã tặng sách tạo nên 600 thư viện cho trẻ em trên các địa bàn vùng khó khắp cả nước.
 • Hồ Hoài Anh, Hồng Đăng đã về nước
  9 giờ trước Thời sự
  Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng về nước an toàn. Cả hai sẽ có buổi làm việc với cơ quan quản lý.
 • Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn
  3 giờ trước Giáo dục
  Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.
 • Công bố báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam trong 1 thập kỷ
  3 giờ trước Thời sự
  Báo cáo phân tích giáo dục Việt Nam giai đoạn 2011-2020 đưa ra nhiều số liệu và phân tích số liệu ở các bậc học từ mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên và giáo dục đại học với các khảo sát toàn diện và có tính điển hình theo vùng miền, khu vực, đối tượng…
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam Định: Bạn cùng lớp dương tính, 25 học sinh mầm non phải cách ly