Người dân TP Nam Định không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng

PV | 29/10/2021, 13:30

Để sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh Covid-19, tỉnh Nam Định triển khai các biện pháp phòng, chống dịch, trong đó có việc yêu cầu người dân không ra khỏi nhà sau 22h trừ trường hợp cần thiết…

Tính đến hết ngày 28/10, tỉnh Nam Định ghi nhận thêm 38 ca mắc Covid-19 mới, trong đó TP Nam Định có 18 ca, nâng tổng số ca mắc trên địa bàn lên 47 trường hợp chỉ sau 3 ngày. Để ứng phó các ổ dịch phức tạp tại 11 xã, phường, TP Nam Định đã thực hiện nhiều biện pháp chống dịch khẩn trương, quyết liệt.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Nam Định đã thiết lập 6 vùng cách ly y tế tại địa bàn các phường Vị Hoàng, Phan Đình Phùng, Vị Xuyên, Nguyễn Du; các xã Nam Vân, Nam Phong và xóm Nam Hùng 1, tổng cộng 76 hộ dân với 255 nhân khẩu.

Người dân TP Nam Định không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng - 1

Cán bộ Y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 trên địa bàn thành phố Nam Định.

Đồng thời, kích hoạt 4 khu cách ly tập trung gồm: Trường cao đẳng Công nghệ với (100 giường); Trung tâm Điều dưỡng người có công (143 giường); Trường cao đẳng Sư phạm Nam Định (250 giường) và Trường cao đẳng Xây dựng (500 giường).

Để sớm kiểm soát tình hình dịch bệnh, với phương châm phòng, chống dịch phải được ưu tiên hàng đầu, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của nhân dân, tỉnh Nam Định đã yêu cầu TP Nam Định, các Sở, ban, ngành có liên quan tập trung triển khai cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Phạm Đình Nghị yêu cầu đẩy mạnh thông tin tuyên truyền, khuyến cáo nhân dân hạn chế ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết. Yêu cầu nhân dân giảm quy mô tổ chức đám cưới, đám tang, đám giỗ; không mời người từ các tỉnh, thành phố khác, huyện khác trong tỉnh tham dự.

Người dân TP Nam Định không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng - 2

Một chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 khu vực đường Lê Tiến Phục và đường Sơn Nam, phường Lộc Hạ.

Người dân không ra khỏi nhà sau 22h đến 5h sáng, trừ trường hợp cần thiết như làm nhiệm vụ, cấp cứu, lao động sản xuất...

Các cơ sở kinh doanh, cửa hàng, nhà hàng được phép hoạt động tối đa đến 21h hàng ngày, trừ các cơ sở kinh doanh mặt thiết yếu như thuốc, lương thực, thực phẩm...

Về "chiến dịch" xét nghiệm diện rộng để khoanh vùng dịch, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định yêu cầu hoàn thành việc xét nghiệm cho người dân toàn thành phố (khoảng 250.000 người) chậm nhất trong ngày 30/10…

Bài liên quan
Trường học ở Nam Định đối diện với ổ dịch Covid-19 phức tạp
Cô giáo ở Nam Định là F0 từng làm nhiệm vụ trực cổng trường để đo thân nhiệt cho học sinh và giáo viên, sau đó dạy nhiều tiết học.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Người dân TP Nam Định không ra khỏi nhà từ 22h đến 5h sáng