Nam sinh người dân tộc Sán Dìu đam mê kỹ thuật

Phương Thảo | 23/03/2023, 20:42
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bằng sự nỗ lực và quyết tâm cao, chàng sinh viên người dân tộc Sán Dìu Dương Văn Hoàng đang từng bước hiện thực hóa ước mơ của mình.

Đam mê kỹ thuật

Sinh ra và lớn lên tại xã Nam Hòa, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên chàng trai người dân tộc Sán Dìu Dương Văn Hoàng (sinh năm 2001) đang là sinh viên lớp K55CN -KTO.01, khoa Kỹ thuật Ô tô và máy động lực, trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên).

Chia sẻ về quá trình học tập và hoạt động tại trường, Dương Văn Hoàng cho biết: Trở thành sinh viên khoa Kỹ thuật ô tô và máy động lực là một cái duyên. Những năm tháng học tập tại đây, em luôn nhận được sự quan tâm, chỉ dạy nhiệt tình và giúp đỡ của thầy cô, bạn bè. Hơn thế nữa, ngay từ khi mới bước chân vào trường, các thầy cô trong khoa đã truyền cảm hứng và động lực rất nhiều cho em, giúp em hun đúc niềm đam mê kỹ thuật và đặc biệt là đam mê nghiên cứu khoa học.

Để có được thành tích học tập tốt, Hoàng cho rằng, dù học tập ở bất kỳ cấp học nào đi chăng nữa thì bản thân mỗi người cần phải nâng cao tinh thần cố gắng, chủ động, tự giác. Ngoài việc chú ý lắng nghe thầy cô giáo giảng bài, học và làm việc nhóm, thời gian rảnh Hoàng cũng thường xuyên lên thư viện và truy cập mạng internet để tìm kiếm thêm thông tin, tài liệu. Nhờ đó, nhiều kỳ Dương Văn Hoàng đã giành được học bổng với số điểm cao.

Nói về ngành học của mình, Hoàng cho rằng, công nghiệp ô tô đang là ngành mũi nhọn và được ưu tiên phát triển trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay. Cùng với việc đầu tư của các hãng ô tô nước ngoài vào Việt Nam đang ngày càng tăng và sự phát triển của các doanh nghiệp trong nước, kỹ thuật ô tô hiện đang là ngành thu hút rất nhiều thí sinh theo học tại các trường đại học. Ngành học này phù hợp với những bạn trẻ đam mê kỹ thuật công nghệ, đặc biệt là đam mê nghiên cứu kỹ thuật chuyên sâu về lĩnh vực ô tô. Em tin rằng, lĩnh vực này sẽ mở ra nhiều cơ hội trong tương lai.

Nam sinh người dân tộc Sán Dìu đam mê kỹ thuật  ảnh 1

Dương Văn Hoàng luôn năng động, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên.

Một trong những lá cờ đi đầu trong phong trào Đoàn, Hội

Bên cạnh những thành tích học tập nổi bật, chàng sinh viên người dân tộc Sán Dìu Dương Văn Hoàng còn là một trong những lá cờ đi đầu trong phong trào Đoàn, Hội sinh viên.

Hiện tại, Hoàng đang là Ủy viên BCH Đoàn TNCS HCM trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp nhiệm kỳ 2022 – 2024, với tính cách năng nổ, tích cực và say mê với các hoạt động tình nguyện, tham gia các chương trình, hoạt động do trường, khoa phát động, nhờ đó Hoàng đã “ẵm” về cho mình không ít thành tích nổi bật.

Tiêu biểu có thể kể đến như: Giấy khen của Đoàn Đại học Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên; Chứng nhận thanh niên tiên tiến làm theo lời bác, giấy khen của trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Đồng thời, Hoàng còn Tích cực tham gia hoạt động STEM tại các điểm trường THPT Gang Thép, THPT Định Hóa, THPT Điềm Thụy, THPT Lương Phú; có thành tích khi tham gia các hoạt động tình nguyện mùa hè xanh, tiếp sức mùa thi…

Thông qua các hoạt động rèn luyện, bản thân em đã học hỏi thêm được nhiều điều, như các kỹ năng thuyết trình, tự tin trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm…Đồng thời, em cũng thấy bản thân mình biết quan tâm, sẻ chia đến mọi người xung quanh hơn”. Dương Văn Hoàng chia sẻ thêm.

Cô giáo Nguyễn Thị Hoa, giảng viên trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp (ĐH Thái Nguyên) khẳng định: Sinh viên Dương Văn Hoàng luôn hòa đồng với các bạn, luôn cố gắng, nhiệt tình, có trách nhiệm, chủ động sáng tạo trong học tập. Ngoài ra, Hoàng cũng rất năng nổ trong hoạt động Đoàn, Hội và phong trào thanh niên. Đồng thời, Hoàng cũng thường xuyên giúp đỡ các bạn cùng lớp trong học tập, rèn luyện, biết sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn.

Có thể nói, với thành tích đã đạt được Hoàng là một trong những nhân tố tích cực, tấm gương để các bạn khác trong lớp và cũng như học sinh trong trường noi theo.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nam sinh người dân tộc Sán Dìu đam mê kỹ thuật