Chính vì vậy, ăn giá đỗ sống có nguy cơ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như buồn nôn, sốt, đau quặn bụng, đi ngoài nhiều, đi ngoài phân có máu.
Đặc biệt, hiện không ít cơ sở trồng giá đỗ dùng chất kích thích để nhanh thu hoạch, khiến món rau khoái khẩu này bị nhiễm hóa chất. Về lâu dài, những hóa chất này sẽ tích tụ trong cơ thể, ảnh hưởng gan, thận và gây ra các bệnh mãn tính, ung thư.
Vì vậy, các bác sĩ khuyên mọi người nên ăn giá đỗ chần nước sôi. Nhiệt độ cao trong nước sôi có thể diệt vi khuẩn như Salmonella và E.Coli. Ngoài ra, việc làm chín giá đỗ trước khi ăn sẽ giúp tăng khả năng tiêu hóa, đặc biệt, với người có đường ruột yếu, nhạy cảm. Tuy vậy, việc chần giá đỗ qua nước sôi sẽ làm mất một số chất dinh dưỡng như vitamin C.