Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi?

28/08/2023, 09:35
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây nhé!

Chính vì vậy, ăn giá đỗ sống có nguy cơ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng như buồn nôn, sốt, đau quặn bụng, đi ngoài nhiều, đi ngoài phân có máu.

Ăn giá đỗ sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Ăn giá đỗ sống tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây hại cho sức khỏe.

Đặc biệt, hiện không ít cơ sở trồng giá đỗ dùng chất kích thích để nhanh thu hoạch, khiến món rau khoái khẩu này bị nhiễm hóa chất. Về lâu dài, những hóa chất này sẽ tích tụ trong cơ thể, ảnh hưởng gan, thận và gây ra các bệnh mãn tính, ung thư.

Vì vậy, các bác sĩ khuyên mọi người nên ăn giá đỗ chần nước sôi. Nhiệt độ cao trong nước sôi có thể diệt vi khuẩn như Salmonella và E.Coli. Ngoài ra, việc làm chín giá đỗ trước khi ăn sẽ giúp tăng khả năng tiêu hóa, đặc biệt, với người có đường ruột yếu, nhạy cảm. Tuy vậy, việc chần giá đỗ qua nước sôi sẽ làm mất một số chất dinh dưỡng như vitamin C.

An Nguyên(tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nen-an-gia-do-song-hay-chan-qua-nuoc-soi-ar815734.html
Copy Link
https://vtc.vn/nen-an-gia-do-song-hay-chan-qua-nuoc-soi-ar815734.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Nên ăn giá đỗ sống hay chần qua nước sôi?